Di Matteo "chê" bản hợp đồng 1 năm của Chelsea

Di Matteo "chê" bản hợp đồng 1 năm của Chelsea

(GD&TĐ) - Theo những thông tin mới nhất mà báo chí Anh đăng tải ngày hôm nay (24/5), vị chiến lược gia người Italia, Roberto Di Matteo đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng thêm một năm từ Ban lãnh đạo CLB Chelsea.

Di Matteo không muốn tiếp tục trở thành
Di Matteo không muốn tiếp tục trở thành "kẻ đóng thế"

Sau khi giúp Chelsea giành cú đúp danh hiệu FA Cup cùng chức vô địch Champions League mùa giải 2011-12, HLV Di Matteo tin rằng đã đến lúc ông được Abramovic cung cấp một bản hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, trái với mong đợi, BLĐ The Blues chỉ đề nghị nhà cầm quân người Ý gia hạn thêm 1 năm sau đó sẽ xem xét vào mùa hè sang năm.

Không hài lòng với cách đối xử của Ban lãnh đạo Chelsea, cựu HLV của West Brom đã thẳng thừng từ chối gia hạn hợp đồng, đồng thời vị chiến lược gia 42 tuổi này dọa sẽ ra đi nếu không được tôn trọng bằng một bản hợp đồng dài hạn.

Rõ ràng, dù muốn Di Matteo tiếp tục ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Stamford Bridge song phía Chelsea dường như vẫn chưa tin tưởng tài năng của ông khi chỉ xem nhà cầm quân 41 tuổi như là giải pháp tạm thời trong lúc tìm kiếm một HLV giàu kinh nghiệm hơn.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, Giám đốc điều hành Chelsea, ông Ron Gourlay cho biết: “Chúng tôi biết Di Matteo có thể sẽ đến một nơi khác làm việc. Nhưng anh ấy cũng nên hiểu chúng tôi sẵn sàng ngồi lại thảo luận trong vài ngày hoặc vài tuần tới. Nếu vậy, Di Matteo sẽ là sự lựa chọn đầu tiên. Các cầu thủ sẽ tập trung trở lại vào ngày 4-7 và chúng tôi muốn HLV có mặt lúc đó”.

Sau 11 tuần đảm đương vai trò HLV tạm quyền, Di Matteo đã nhận được sự ủng hộ từ các thành viên trong đội hình Chelsea. Mặc dù vậy, chủ tịch Gourlay vẫn lấp lửng: "Ông chủ Abramovich và ban lãnh đạo đội bóng sẽ đưa ra quyết định phù hợp trong thời gian sớm nhất". 

Huy Hoàng