Đi bộ bên đường, cụ ông bị xe container chạy lùi cán chết

GD&TĐ - Trong lúc điều khiển xe container lùi lại, tài xế bất cẩn không quan sát phía sau đã cán trúng 1 cụ ông đang đi bộ khiến nạn nhân này tử vong tại chỗ.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 7h30 hôm nay (15/11), tại Km 761+700 Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Hà Xá (xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Khi đó, ôtô BKS 43C-047.88 kéo theo rơ móc 43R - 1112  do ông Hà Phước Niêm (40 tuổi, trú tại phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) điều khiển đi lùi theo hướng TP Đông Hà - thị xã Quảng Trị thì cán trúng ông Phan Trợ (67 tuổi, trú tại thôn Hà Xá, xã Triệu Ái) đang đi bộ khiến ông Trợ tử vong tại chỗ.

Nhận tin báo, Công an huyện Triệu Phong đã có mặt xử lý vụ tai nạn và phối hợp với các bên liên quan tiếp tục điều tra làm rõ.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.