Đi ăn quán nên tránh gọi 3 loại rau này vì rất bẩn, nhà hàng chưa chắc đã rửa

Tuy ngon và bổ dưỡng nhưng vì có bề mặt sạch sẽ nên nhiều nhà hàng đã lười rửa chúng trước khi chế biến.
Đi ăn quán nên tránh gọi 3 loại rau này vì rất bẩn, nhà hàng chưa chắc đã rửa

Khi đi ăn cơm quán bình dân hay các nhà hàng, việc gọi thêm các món rau xào hoặc luộc là thói quen của rất nhiều người. Bởi các loại rau được nhà hàng chế biến khá ngon, giòn lại giữ được màu rất tự nhiên, hơn hẳn chúng ta nấu ở nhà.

Tuy nhiên có một số loại rau do có bề ngoài trông sạch sẽ nên nhiều nhà hàng đã mạnh dạn bỏ qua bước rửa, chỉ sơ chế qua rồi nấu... Điều này khiến món rau vốn ngon lại trở thành rất bẩn theo đúng nghĩa.

Vì thế nếu không biết rõ chúng có được rửa hay không nên khi đi ăn cơm hàng, bạn nên tránh gọi những loại rau sau:

1. Súp lơ

Súp lơ là loại rau vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn người thưởng thức vì độ giòn giòn, thú vị. Ở các nhà hàng, súp lơ thường được xào với các loại thực phẩm hoặc đơn giản là luộc rồi chấm với gia vị. 

Súp lơ ngon nhưng khó rửa sạch vì trong bông súp lơ có nhiều kẽ nhỏ. Do đó, cần phải ngâm rửa kỹ, nhẹ nhàng thì mới có thể sạch được các bụi bẩn, vi khuẩn, ký sinh trùng bám bên trong.

Tuy nhiên, do súp lơ có vẻ bề ngoài khá sạch sẽ nên nhiều nhà hàng đã không ngâm rửa chúng mà trực tiếp nấu ngay. Nếu ăn phải món súp lơ không được rửa sạch như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

di an quan, nen tranh goi 3 loai rau quen nay vi rat ban, nha hang chua chac da rua - 1

2. Nấm kim châm

Đây là loại nấm quen thuộc mà bất cứ khi đi ăn lẩu hay đồ nướng, bạn thường xuyên gọi nó. Không chỉ thế, nấm kim châm còn có độ giòn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

Nấm kim châm thường được đóng gói các các bao bì, vì thế, nhìn bề ngoài nó khá sạch sẽ. Cũng chính vì điều này, một số nhà hàng lười biếng, sau khi cắt châm nấm liền cho vào chế biến ngay hoặc mang ra cho thực khách.

Mặc dù vậy, nấm chưa được rửa sạch chứa nhiều kí sinh trùng, bụi bẩn trong quá trình nuôi trồng... nếu không được rửa thì chúng vẫn rất bẩn. 

di an quan, nen tranh goi 3 loai rau quen nay vi rat ban, nha hang chua chac da rua - 2

3. Quả đỗ

Tương tự như nấm và súp lơ, quả đỗ phần lớn có bề mặt khá sạch sẽ vì chúng vốn ra ở trên cao. Vì thế, một số đầu bếp đã nấu nó ngay sau khi mua về chứ không hề đem rửa.

Bỏ qua những bụi bẩn bám trên quả thì rất có khả năng đỗ vẫn còn dư lượng thuốc trừ sâu.

di an quan, nen tranh goi 3 loai rau quen nay vi rat ban, nha hang chua chac da rua - 3

Nếu không được ngâm rửa kỹ bằng nước sạch thì không thể "trôi" hết thuốc được. Vì vậy, nếu ăn những quả đỗ như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Do đó, khi đi ăn hàng, tốt nhất bạn vẫn nên tránh những món có quả đỗ nếu không biết nhà hàng có rửa chúng hay không.

Ngoài 3 loại rau trên thì bắp cải cũng là một loại chúng ta nên tránh gọi khi đi ăn hàng vì một số nơi chỉ bóc bỏ vài lớp lá bên ngoài rồi nấu ngay phần thân bên trong mà không đem rửa.

di an quan, nen tranh goi 3 loai rau quen nay vi rat ban, nha hang chua chac da rua - 4

Bắp cải cũng là một loại chúng ta nên tránh gọi khi đi ăn hàng vì một số nơi chỉ bóc bỏ vài lớp lá bên ngoài rồi nấu ngay phần thân bên trong mà không đem rửa.

Theo Khám Phá
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.