ĐHQGHN và Tập đoàn T&T hợp tác phát triển đội ngũ khoa học

GD&TĐ - Tại cơ sở Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Tập đoàn T&T vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trong nhiều lĩnh vực.
Lãnh đạo ĐHQGHN và Tập đoàn T&T trao văn bản ký kết hợp tác phát triển đội ngũ khoa học tương lai.
Lãnh đạo ĐHQGHN và Tập đoàn T&T trao văn bản ký kết hợp tác phát triển đội ngũ khoa học tương lai.

Phát biểu tại lễ ký kết, diễn ra hôm 20/11, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết: Để nhanh chóng chuyển giao công nghệ, những thành quả trong đào tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ xã hội, ĐHQGHN đặc biệt chú trọng tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước.

Các doanh nghiệp, tập đoàn vừa là đối tác phát triển, vừa là bên sử dụng nguồn nhân lực đồng thời là đơn vị hỗ trợ ĐHQGHN tăng cường năng lực phát triển, cung ứng dịch vụ chất lượng cao cho xã hội.

ĐHQGHN và Tập đoàn T&T hợp tác phát triển đội ngũ khoa học  ảnh 1
Tập đoàn T&T đã trao tặng kinh phí 5 tỷ đồng cho Quỹ phát triển tài năng trẻ của ĐHQGHN

Ông Lê Quân nhấn mạnh, việc hợp tác với Tập đoàn T&T có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy chuyển giao tri thức. Sự hợp tác giữa Tập đoàn T&T và ĐHQGHN sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh hai bên nhằm kiến tạo một hệ sinh thái chất lượng cao để ươm mầm, phát triển những tài năng, nhà khoa học tương lai.

Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đánh giá cao sự quyết tâm của ĐHQGHN, gắn nghiên cứu khoa học với thực tiễn. Đầu tư cho giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ là sự đầu thông minh và phát triển bền vững của đất nước.

Ông cho rằng, hơp tác giữa ĐHQGHN và Tập đoàn T&T là mô hình tiên phong trình độ cao giữa cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam với tập đoàn đa lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển đất nước.

Mục tiêu của hoạt động hợp tác này nhằm phát huy mọi nguồn lực, thế mạnh của hai bên, đặc biệt là trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ nhà khoa học của ĐHQGHN và kinh nghiệm thực tiễn của Tập đoàn T&T để tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới.

ĐHQGHN và Tập đoàn T&T đã thống nhất thỏa thuận hợp tác ở các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Tiếp cận các sản phẩm, tiện ích trong hệ sinh thái của Tập đoàn T&T.

Các lĩnh vực hợp tác cụ thể bao gồm: quản trị doanh nghiệp, phát triển đô thị, phát triển hạ tầng, nông nghiệp - môi trường, y tế, thể thao, giáo dục.

Tại lễ ký kết, tập đoàn T&T đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ phát triển tài năng trẻ của ĐHQGHN. Đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn T&T cho sự phát triển giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

ĐHQGHN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao đứng đầu cả nước. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi  dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực.

Mô hình hợp tác giữa ĐHQGHN với doanh nghiệp nhằm hiện thực hóa việc liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động, cơ sở đào tạo và Nhà nước để phát triển nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội, coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới ứng dụng và chuyển giao công nghệ, là nguồn cầu quan trọng nhất của thị trường khoa học công nghệ.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.