ĐH Quốc gia Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 13/12, tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Đà Nẵng. 
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Đà Nẵng.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Đà Nẵng.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng và GS.TS Lê Quân Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng chủ trì buổi làm việc và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Cùng tham dự có đầy đủ lãnh đạo là đại diện Hội đồng Đại học, Ban Giám đốc, Văn phòng và các ban chức năng; Hiệu trưởng/Phó Hiệu trưởng các trường ĐH thành viên; Thủ trưởng các đơn vị viện, khoa, trung tâm trực thuộc của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Đà Nẵng.

ĐH Quốc gia Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Đà Nẵng  ảnh 1

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng tặng quà lưu niệm với lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nội dung hợp tác triển khai trên hai lĩnh vực trọng tâm gồm:

Lĩnh vực đào tạo, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục, hai bên phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học chính quy; mời giảng viên của hai bên thỉnh giảng, tham gia các hội đồng, các khoá học, hội thảo, chuyên đề; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng các chính sách đảm bảo chất lượng giáo dục; phát triển, thúc đẩy văn hoá chất lượng; hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong xếp hạng ĐH; đối sánh chất lượng giáo dục và quản trị ĐH; trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên của hai bên; chia sẻ, khai thác chung cơ sở dữ liệu, tài liệu số phục vụ nghiên cứu và giảng dạy; phối hợp xây dựng khai thác dữ liệu thông qua Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục đại học (PHER) mà hai bên đều là thành viên tham gia tích cực và thụ hưởng.

Lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, hai bên phối hợp thành lập nhóm chuyên gia tham vấn chính sách và tư vấn giải pháp cho các vấn đề thực tiễn trong phát triển kinh tế địa phương và doanh nghiệp; nghiên cứu các chính sách, giải pháp nhằm khôi phục và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 cho các địa phương; tăng cường cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên; cộng tác trong việc hình thành và đề xuất ý tưởng cũng như hiện thực hoá ý tưởng thành các văn kiện dự án để kêu gọi tài trợ của các tổ chức quốc tế; xây dựng và chia sẻ mạng lưới học giả, chuyên gia quốc tế nhằm tăng cơ hội trải nghiệm và học tập của sinh viên; nâng tầm Tạp chí Khoa học của hai ĐH, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng nội dung, hình thức để đạt các chuẩn mực quốc tế; đồng tổ chức các sự kiện quốc tế nhằm tăng cường cơ hội trải nghiệm và năng lực tổ chức, tham gia.

Dựa trên khung thỏa thuận hợp tác được lãnh đạo hai bên ký kết, các đơn vị được giao làm đầu mối có trách nhiệm xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể, tổ chức triển khai các hoạt động theo nội dung hợp tác; hàng năm ban hành, thực hiện, đánh giá kết quả và đề xuất các nhiệm vụ hợp tác mới theo Danh mục các nhiệm vụ hợp tác thường niên.

Thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Đà Nẵng được triển khai trong giai đoạn 5 năm. Trường hợp cần thiết có thể sửa đổi, bổ sung cho phù hợp thực tế.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: "Thỏa thuận hôm nay là nội dung hợp tác khung, là cơ sở để các trường, đơn vị tuỳ theo điều kiện, khả năng thực tế tiếp tục cụ thể hoá, triển khai có hiệu quả trong thời gian tới".

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

Sau Bakhmut sẽ là Chasov Yar?

GD&TĐ - Theo giới quân sự phương Tây, sau khi kiểm soát Bakhmut, Nga có thể tiếp tục đánh thị trấn quan trọng Chasovy Yar ở phía tây Bakhmut.