ĐH Mở TP.HCM khai giảng chương trình liên kết với ĐH Rouen Normandie

GD&TĐ - Ngày 30/10, Trường ĐH Mở TP.HCM(OU) đã tổ chức lễ khai giảng khoá 3 chương trình liên kết quốc tế giữa Nhà trường và Đại học Rouen Normandie, Pháp.
PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng
PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng

Lễ khai giảng có sự tham dự của Bà Trần Thị Anh Đào- Đại diện Trường ĐH Rouen Normandie; PGS. TS. Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Theo đó, Trường ĐH Mở TP.HCM và Trường ĐH Rouen Normandie - Pháp liên kết, đào tạo ngành Cử nhân Nghề nghiệp Thương mại quốc tế.

Theo chương trình này sinh viên sẽ học ba năm tại Việt Nam để nhận bằng đạt chuẩn quốc tế do Trường ĐH Rouen Normandie cấp. Sinh viên năm thứ ba ở các trường ĐH tại Việt Nam cũng có thể học chuyển tiếp một năm để nhận bằng của Trường ĐH Rouen Normandie hoặc nhận song bằng.

Chương trình đào tạo Cử nhân nghề nghiệp đã được đánh giá cao tại Pháp cũng như ở Châu Âu vì hướng đến mục tiêu việc làm và hội nhập tốt trong nền kinh tế cạnh tranh và toàn cầu hóa hiện tại.

ĐH Mở TP.HCM khai giảng chương trình liên kết với ĐH Rouen Normandie ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM trao học bổng cho sinh viên chương trình

PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM cho biết: Trong toàn chương trình, 40% khối lượng giảng dạy từ các nhà quản lý thực tế và giảng viên quốc tế, 70% môn học thực hành trải nghiệm dự án kinh doanh hoặc cộng đồng. Sinh viên học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, đồng thời có cơ hội giao lưu và học tập cùng các bạn sinh viên nước ngoài. Chương trình được đánh giá có mức học phí hợp lý và hỗ trợ nhiều suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Được biết, trong năm học 2020-2021 có 14 sinh viên Pháp đã qua Việt Nam để tham gia học tập cùng 13 bạn sinh viên Việt Nam trong chương trình học năm cuối (năm 3). 22 bạn sinh viên Việt Nam đã trúng tuyển sẽ tham gia chương trình và vào học từ giai đoạn sẽ  tạo nên một cộng đồng đa văn hoá, mang thế giới thu nhỏ vào trong môi trường học tập tại Trường Đại học Mở TP.HCM.

ĐH Mở TP.HCM khai giảng chương trình liên kết với ĐH Rouen Normandie ảnh 2
Sinh viên trúng tuyển chương trình chụp hình kỉ niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường

Trường ĐH Rouen Normandie là trường Đại học công lập hàng đầu với chất lượng giảng dạy theo chuẩn chung Châu Âu và đứng thứ hai về giảng dạy lĩnh vực kinh doanh tại Pháp. Trường đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ với đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp và luôn thu hút sinh viên quốc tế.

Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.