ĐH Đà Nẵng; Trường ĐH Bách khoa tôn vinh các cá nhân, tập thể xuất sắc

GD&TĐ - Ngày 19/11, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ Kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và lễ tuyên dương – khen thưởng năm học 2014 - 2015.
GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa - tặng hoa cho hai thầy giáo vừa mới được công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư
GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa - tặng hoa cho hai thầy giáo vừa mới được công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư

Năm học 2014 – 2015, công tác tuyển sinh của trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đạt 100% chỉ tiêu, trong đó, hệ đào tạo chất lượng cao đã tuyển được với số lớp tăng hơn trước.

Nhà trường xem công tác đảm bảo chất lượng là công tác quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của trường trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập. 

Trường cũng đã thành lập Phòng khảo thí và đảm bảo CLGD đã được thành lập nhằm chủ động trong triển khai kế hoạch đánh giá nhà trường vào đầu năm 2016, tiếp theo là triển khai kiểm định một số chương trình theo tiêu chuẩn AUN.

Công tác NCKH cũng được trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đẩy mạnh: tổ chức thành công nhiều hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế lớn…, có 35 bài báo quốc tế trong danh mục SCI, SCIE. 

Triển lãm công nghệ BKDN-Techshow 2015 với nhiều sản phẩm có giá trị khoa học và thực tiễn cao được xem là điểm nhấn của Hội nghị Khoa học Sinh viên của trường.

Năm 2015, trường tuyển dụng mới 4 TS, 3 thạc sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài, hơn 20 giảng viên hoàn thành chương trình học ở nước ngoài quay về trường tiếp tục công tác. 

Hiện nay, trường có 138 giảng viên có trình độ trên TS, chiếm 35,75%, đó là chưa kể 13 thầy, cô đang công tác tại cơ quan ĐH Đà Nẵng. Đợt này, nhà trường có thêm 2 thầy giáo được vinh dự công nhật đạt chuẩn PGS.

Với những thành tích nổi bật trong công tác đào tạo và NCKH, năm học 2014 – 2015, trường ĐH Bách khoa có 3 tập thể (Khoa Kiến trúc, Quản lý dự án, Xây dựng cầu đường) và 7 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 13 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp Bộ. 

Ngoài ra có 4 tập thể (Khoa Điện, Xây dựng cầu đường, Điện tử viễn thông, khoa Hóa) và 6 cá nhân được khen thưởng trong hoạt động NCKH.