ĐH Đà Nẵng khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho giáo viên vùng cao

GD&TĐ - Sáng 12/9, Đại học Đà Nẵng, Phòng GD&ĐT huyện Phước Sơn (Quảng Nam), chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và ban giao nhà công vụ cho cán bộ, giáo viên Trường tiểu học và trung học cơ sở Phước Thành (xã miền núi Phước Thành, Phước Sơn).
 Khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho cán bộ, giáo viên Trường TH&THCS Phước Thành.
Khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho cán bộ, giáo viên Trường TH&THCS Phước Thành.

Tham dự có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo Công đoàn Đại học Đà Nẵng, thầy Lê Văn Hà – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phước Sơn, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, khu nhà công vụ dành cho cán bộ, giáo viên Trường TH&THCS Phước Thành được khánh thành và đưa vào sử dụng. 

Công trình có diện tích gần 50 m2, được đầu tư xây dựng 290 triệu đồng. Trong đó, Đại học Đà Nẵng hỗ trợ 120 triệu đồng, còn 170 triệu trích từ nguồn vốn đối ứng của huyện Phước Sơn. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng cho biết: Với trách nhiệm của mình cũng như mong muốn góp phần chia sẻ những khó khăn với những đồng nghiệp đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục miền núi, bằng tấm lòng và tình cảm chân thành, tập thể cán bộ, giảng viên trích góp các khoản tiền từ những ngày lương để hỗ trợ xây dựng khu nhà công vụ cho giáo viên Trường TH&THCS Phước Thành. 

Mong rằng, công trình như là một món quà, là niềm động viện đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, có thêm nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương.

Trường TH&THCS Phước Thành đóng trên địa bàn xã miền núi có điều kiện kinh tế-xã hội hết sức khó khăn, với trên 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. 

Năm học 2015-2016, Trường TH&THCS Phước Thành có tổng cộng 400 học sinh, trong đó có 216 học sinh TH và 184 học sinh bậc THCS, với 129 học sinh được tổ chức bán trú.

Theo thầy Nguyễn Văn Mẫu – Hiệu trưởng, hiện toàn trường có 35 giáo viên, hầu hết giáo từ đồng bằng lên công tác giảng dạy. Tuy nhiên, số lượng phòng ở bán trú còn rất thiếu, nhiều người còn ở nhờ nhà dân, điều kiện ăn ở sinh hoạt gặp rất nhiều thiếu thốn. 

Chính vì vậy, việc khánh thành và đưa vào sử dụng khu nhà công vụ có ý nghĩa rất quan trọng, vừa giải quyết được nhu cầu bức thiết về chỗ ở cho đội ngũ giáo viên, vừa là nguồn động lực giúp giáo viên yên tâm gắn bó với giáo dục miền núi, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT địa phương, thầy Lê Văn Hà vui mừng ghi nhân và cám ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, cùng đội ngũ cán bộ, viên chức các cơ sở giáo dục đại học thành viên đã đóng góp nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình, góp phần giải quyết những khó khăn cho giáo dục miền núi huyện Phước Sơn.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).