Đến Moroco du lịch, khách bị mèo cắn tử vong

Theo công bố của nhà chức trách Moroco, một du khách người Anh đã chết sau khi khi bị mèo cắn và truyền bệnh dại trong một kỳ nghỉ ở Morocco.
Đến Moroco du lịch, khách bị mèo cắn tử vong
Đến Moroco du lịch, khách bị mèo cắn tử vong ảnh 1
Du khách được khuyến khích tránh xa chó, mèo và các động vật khác khi đi du lịch, đặc biệt là ở châu Á và châu Phi, nơi bệnh dại vẫn phổ biến.  

Tên của nạn nhân không được công bố, nhưng các quan chức y tế Anh cũng cho biết, trường hợp này sẽ không là hiểm họa đối với tất cả mọi người.

Trong tuyên bố của Y tế công cộng Anh cho biết:"Sẽ không có nguy cơ lan rộng trong công chúng, nhưng, như một biện pháp phòng ngừa, các nhân viên y tế đã tiếp xúc với nạn nhân đang được theo dõi và tiêm chủng nếu cần thiết."

Hiện vẫn chưa có thêm các thông tin về cách mà nạn nhân người Anh tiếp xúc với con vật bị nhiễm bệnh.

Các quan chức y tế đã thông báo về cái chết này để cảnh báo các du khách khác hãy cẩn thận hơn khi tiếp xúc với động vật.

Tiến sĩ Mary Ramsay, người đứng đầu của cơ quan tiêm chủng cho biết: "Đây là một lời nhắc nhở quan trọng cần phải ghi nhớ như một trong các biện pháp phòng ngừa khi đi du lịch tại các quốc gia có bệnh dại. Nếu bạn bị súc vật cắn, làm trầy xước hoặc bị liếm, bạn phải rửa vết thương hoặc nơi tiếp xúc bằng nước và nhiều xà phòng và ngay lập tức tìm kiếm những chỉ dẫn y tế.”

Du khách được khuyến khích tránh xa chó, mèo và các động vật khác khi đi du lịch, đặc biệt là ở châu Á và châu Phi, nơi bệnh dại vẫn phổ biến.

Theo Tiền Phong
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...