Đêm nay, miền Bắc rét nhất đợt lạnh này

Lúc 7 giờ sáng qua 12/12, nhiệt độ đo được tại cao nguyên Đồng Văn, Lũng Cú (Hà Giang) xuống 4oC. Nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 3oC, tại Sa Pa (Lào Cai) là 7oC.
Đêm nay, miền Bắc rét nhất đợt lạnh này

Trước thông tin tuyết mỏng xuất hiện tại khu vực Lũng Cú, ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai -khẳng định: Thông tin trên hoàn toàn là tin đồn thất thiệt. 

Hiện tại Lũng Cú chưa hề có tuyết rơi. Đợt không khí lạnh này có cường độ mạnh, nhiệt độ các tỉnh giảm khá sâu, trời rét nhưng vẫn chưa đủ điều kiện nhiệt độ và các điều kiện hội tụ khác để có tuyết rơi.


Dự báo nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn và đêm nay 13/12, sẽ là ngày rét nhất của đợt lạnh này. Trong khi đó, theo dự báo hạn vừa của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng ngày 16 và 17/12 tới, miền Bắc tiếp tục đón nhận một đợt không khí lạnh cường độ mạnh. 

Dự báo đợt không khí lạnh sắp tới còn mạnh hơn đợt không khí lạnh đang diễn ra, gây rét đậm, rét hại tại các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là khu vực núi cao. Nhiệt độ tại Sa Pa có thể xuống 0 - 2oC.

Theo anninhthudo.vn