Đệ nhất phu nhân Mỹ kiện báo Anh vì thiệt hại hàng triệu USD

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cho rằng bài viết bôi nhọ bà của báo Daily Mail đã khiến bà mất đi cơ hội “duy nhất trong đời”, gây thiệt hại tài chính lên tới hàng triệu USD.
Đệ nhất phu nhân Mỹ kiện báo Anh vì thiệt hại hàng triệu USD
De nhat phu nhan My kien bao Anh vi thiet hai hang trieu USD - Anh 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (Ảnh: Reuters)

Hôm 6/2, bà Melania Trump đã đệ đơn kiện tờ báo Anh Daily Mail lên tòa án ở New York sau khi báo này đưa tin bà từng làm gái bao vào những năm 1990.

Đơn kiện của bà Trump nêu rõ việc Daily Mail đưa tin sai sự thật đã khiến bà mất đi nhiều cơ hội thiết lập các mối quan hệ kinh doanh, gây thiệt hại tài chính lên tới hàng triệu USD. Theo đơn kiện, bà Trump lẽ ra đã có cơ hội tung ra hàng loạt sản phẩm làm đẹp, mỗi dòng sản phẩm có thể mang lại các mối làm ăn và hàng triệu USD lợi nhuận trong thời gian khi bà là “một trong những người phụ nữ được chụp ảnh nhiều nhất thế giới”. Các sản phẩm trên bao gồm mỹ phẩm, trang sức, thời trang và các sản phẩm chăm sóc tóc.

Trong đơn kiện của Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng nêu rõ bà yêu cầu Daily Mail bồi thường 150 triệu USD.

Trước đó, hồi tháng 9 năm ngoái, bà Trump đã từng đệ đơn kiện Daily Mail về vấn đề này lên tòa án ở bang Maryland. Tuy nhiên, đơn kiện của bà Trump không được thụ lý bởi thẩm phán cho rằng bang Maryland không có thẩm quyền giải quyết vụ việc này. Bà Trump quyết định gửi lại đơn kiện ở tòa án New York, nơi đặt trụ sở của Daily Mail.

Tháng 8/2016, Daily Mail đăng tải bài viết cho rằng công ty người mẫu mà bà Melania Trump từng làm việc ở New York vào những năm 1990 là một doanh nghiệp môi giới tình dục, kết nối khách hàng giàu có với gái hạng sang. Báo này sau đó đã gỡ bài viết trên xuống.

Ngoài ra, bà Melania Trump cũng đệ đơn kiện một blogger ở Maryland, tên là Wester Tarpley, vì đã đăng bài viết tương tự Daily Mail. Ông Tarley đã gửi lời xin lỗi tới bà Trump và đồng ý trả một khoản tiền để “dàn xếp” vụ việc này.

Theo Nông Nghiệp