Đề nghị triển khai tiếp chương trình Sữa học đường trong lúc chờ đấu thầu

GD&TĐ - Sau khi kết thúc thí điểm chương trình Sữa học đường, trong lúc chờ doanh nghiệp đấu thầu, Sở GD&ĐT Nghệ An có văn bản đề nghị một số địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai chương trình cho học sinh mầm non và tiểu học.
Học sinh khó khăn huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An được hỗ trợ uống Sữa học đường
Học sinh khó khăn huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An được hỗ trợ uống Sữa học đường

Các địa phương bao gồm huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Thanh Chương, Đô Lương, Quế Phong và thành phố Vinh. Đây là những đơn vị đã tạm dừng triển khai chương trình sữa học đường từ đầu năm học 2018 – 2019.

Trước đó, từ năm học 2015 – 2016, chương trình Sữa học đường đã được triển khai thí điểm tại 3 huyện của Nghệ An và sau đó mở rộng tại 21/21 huyện, thành, thị.

Nhằm tiếp tục thực hiện chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, đầu năm 2018, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt đề án Triển khai chương trình Sữa học đường cho học sinh mầm non và tiểu học giai đoạn 2018 – 2020.

Đề nghị triển khai tiếp chương trình Sữa học đường trong lúc chờ đấu thầu ảnh 1
Đề án Sữa học đường có ý nghĩa lớn trong chăm sóc sức khỏe học sinh, tuy nhiên một số đơn vị gặp khó trong triển khai như vận chuyển, bảo quản sữa... 

Thực hiện đề án trên, Sở Y tế Nghệ An đã phát hành hồ sơ mời thầu cung ứng sữa học đường cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2018 - 2020, có giá trị hơn 1.600 tỷ đồng.

Trong quá trình chờ đấu thầu, UBND tỉnh cho phép đơn vị cung ứng sữa học đường giai đoạn trước đó tiếp tục triển khai chương trình cho các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, do có nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện như: vận chuyển, bảo quản sữa, nhân lực thực hiện... khiến nhiều địa phương không tiếp tục triển khai.

Sau khi có công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo, từ 1/3 nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu triển khai lại chương trình Sữa học đường. Tuy vậy, lãnh đạo nhiều trường cũng mong muốn việc đấu thầu sớm được thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà trường cho học sinh uống sữa phù hợp với sở thích và lứa tuổi.

Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.