Đây là những hiện tượng lạ lùng chỉ xảy ra khi trời lạnh

Những hiện tượng lạ lùng và cực hiếm gặp này chỉ xảy ra khi nhiệt độ ngoài trời xuống mức âm vài chục độ.
Đây là những hiện tượng lạ lùng chỉ xảy ra khi trời lạnh
Day la nhung hien tuong la lung chi xay ra khi troi lanh - Anh 1

Tuyết vòng là một hiện tượng lạ lùng xảy ra trong điều kiện trời lạnh có tuyết, có gió và có một sườn đồi thoai thoải. Các cục tuyết sẽ lăn dần xuống dốc và dốc càng dài thì đường kính cục tuyết sẽ càng to. Ảnh: Tested.

Day la nhung hien tuong la lung chi xay ra khi troi lanh - Anh 2

Hoa đá là hiện tượng chỉ xảy ra khi nhiệt độ ngoài trời đạt tối thiểu âm 10 độ C, độ ẩm không khí bằng 0 và không có gió. Ảnh: Tested.

Day la nhung hien tuong la lung chi xay ra khi troi lanh - Anh 3

Cột xoáy đóng băng dưới mặt biển là hiện tượng lạ khi tầng nước lạnh phía trên tiếp xúc với lớp nước nóng ở phía dưới tạo ra những cột xoáy nước. Xoáy nước sẽ bị đóng băng gần như ngay khi vừa được hình thành. Ảnh: Tested.

Day la nhung hien tuong la lung chi xay ra khi troi lanh - Anh 4

Khói đóng băng thường xuất hiện ở những khu vực có khí rò ra từ trong lòng đất nhưng do bên ngoài quá lạnh nên chúng sẽ bị đóng băng ngay lập tức và dần rơi xuống đất tạo thành lớp tuyết mỏng. Ảnh: Tested.

Day la nhung hien tuong la lung chi xay ra khi troi lanh - Anh 5

Cực quang chỉ xuất hiện ở những nơi gần vùng cực có tuyết phủ quanh năm. Đây là hiện tượng ánh sáng mặt trời rọi vào tuyết bị phản xạ lại tạo thành những tia sáng chiếu thẳng lên trời. Ảnh: Tested.

Day la nhung hien tuong la lung chi xay ra khi troi lanh - Anh 6

Cóc băng là những chú cóc bị đóng băng trong khi ngủ đông. Cóc băng cứng như đá và hoàn toàn không động đậy nếu bị chạm vào, chúng sẽ chỉ thức lại khi được ủ ấm. Ảnh: Tested.

Day la nhung hien tuong la lung chi xay ra khi troi lanh - Anh 7

Giống với việc nước nóng chảy ra từ các khe nứt bề mặt, hiện tượng phun ra nước đá là do nước ở trong lòng đất đã bị đóng băng, khi các hoạt động địa chất xảy ra sẽ khiến chỗ nước đóng băng này phụt lên trên mặt đất. Ảnh: Tested.

Day la nhung hien tuong la lung chi xay ra khi troi lanh - Anh 8

Sóng đóng băng là hiện tượng hiếm gặp chỉ xảy ra ở các vùng biển gần bắc và nam cực. Những cơn sóng trong thời tiết âm 30 độ sẽ bị đóng băng gần như ngay lập tức và khiến nước biển trở nên đặc quánh lại. Ảnh: Tested.

Theo Kiến Thức
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.