#Dạy học 2 buổi/ngày

15 kết quả phù hợp

Học sinh khối 6 năm học 2020 - 2021 Trường THCS Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Đức Hạnh

Cùng con chuyển cấp

GD&TĐ - Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh đầu cấp, đặc biệt lớp 1, lớp 2, và 6, các bậc cha mẹ cần biết về những thay đổi Chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) mới để chuẩn bị hành trang cho con học tập hiệu quả.
Ảnh minh họa/INT

Học 2 buổi/ngày ở bậc THCS

GD&TĐ - * Hỏi: Xin hỏi học sinh THCS có phải học 2 buổi/ngày như học sinh tiểu học không? (Nguyễn Hằng - nguyenhang***@gmaill.com).
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu) hướng dẫn HS đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trường học vùng dịch chủ động bắt nhịp Chương trình - sách giáo khoa mới

GD&TĐ - Sau thời gian triển khai dạy – học online, học sinh tiểu học toàn TP Đà Nẵng đã đến trường, bắt đầu làm quen với môi trường học tập mới. Chương trình – sách giáo khoa lớp Một ở Đà Nẵng vì vậy cũng triển khai muộn hơn cả nước. Tuy nhiên qua ghi nhận, cô và trò, nhà trường đều chủ động bắt nhịp.
Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, Quận 3, TPHCM trong giờ học. Ảnh: P. Nga

Chương trình, SGK mới: Tôn trọng năng lực mỗi trò

GD&TĐ - Triển khai Chương trình GDPT mới, đặc biệt là ở bộ môn Tiếng Việt lớp 1, các giáo viên cho rằng cần sự linh hoạt, không nóng vội. Mỗi giáo viên cần thực hiện quyền chủ động để bảo đảm kiến thức nhưng không gây áp lực cho trò…
Học sinh lớp 1H, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, Quận 3, TPHCM trong tiết học môn Tự nhiên và Xã hội. Ảnh minh họa: P.Nga, chụp ngày 30/9/2020

Giáo viên lớp 1 hứng thú bắt nhịp đổi mới

GD&TĐ - Sau gần 1 tháng giảng dạy SGK lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018, tại TPHCM, đa số giáo viên đã bắt nhịp với đổi mới. Việc triển khai dạy học bước đầu ghi nhận những tín hiệu tích cực.