Dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng núi Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhằm trang bị cho học sinh kỹ năng bơi lội, Oxalis vừa khởi động dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng Phong Nha và Tân Hóa (tỉnh Quảng Bình).
Học sinh được các thầy giáo hướng dẫn kỹ năng bơi.
Học sinh được các thầy giáo hướng dẫn kỹ năng bơi.

Mùa hè năm 2023, The Oxalis Foundation tiếp tục tài trợ kinh phí dạy bơi cho 800 cháu tại 8 xã ven sông Chày, Sông Son, Sông Rào Nan, tại 3 huyện Bố Trạch, Minh Hoá, Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình).

Đại diện Oxalis cho biết, đơn vị vừa phối hợp với UBND thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) khai giảng các lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn. Tổng kinh phí tài trợ mở các lớp dạy bơi khoảng 400 triệu đồng.

Thị trấn Phong Nha phối hợp Công ty du lịch Chua Me đất (Oxalis) tổ chức mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em. ảnh 1

Thị trấn Phong Nha phối hợp Công ty du lịch Chua Me đất (Oxalis) tổ chức mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em.

Để thực hiện chương trình này, Oxalis Foundation đã phối hợp với chính quyền các địa phương để kêu gọi phụ huynh cho con đi học. Học sinh tham gia học bơi trong độ tuổi từ 10-15 tuổi.

Các lớp dạy bơi cho trẻ em khởi động để trang bị kỹ năng bơi cho học sinh. ảnh 2

Các lớp dạy bơi cho trẻ em khởi động để trang bị kỹ năng bơi cho học sinh.

“Oxalis đặc biệt chú trọng đến chất lượng giảng dạy trong khóa học. Các thầy giáo tham gia giảng dạy có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, được cấp chứng chỉ theo quy định. Nhờ kiến thức chuyên sâu và khả năng truyền đạt tốt, các thầy sẽ giúp những em nhỏ hiểu và thực hành các kỹ năng bơi hiệu quả. Điều này không chỉ giúp các xã tổ chức lớp dạy bơi một cách an toàn và hiệu quả mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và duy trì hoạt động này trong thời gian dài”, đại điện Oxalis cho biết.

Lớp dạy bơi nhằm trang bị các kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh. ảnh 3

Lớp dạy bơi nhằm trang bị các kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh.

Theo đó, chương trình giảng dạy sẽ diễn ra từ nay đến tháng 7/2023, giúp các em học sinh tận hưởng mùa hè thú vị và bổ ích. Chương trình học bao gồm 18 tiết, mỗi tiết học kéo dài 45 phút, đảm bảo mỗi học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng để phát triển kỹ năng bơi của mình.

Từ năm 2019 - 2022, đã có hơn 500 em tham gia lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước trên địa bàn Phong Nha và Tân Hoá với tỷ lệ 100% các em đều biết bơi sau khi hoàn thành chương trình học.

Đây là khóa học hè bổ ích đối với học sinh vùng di sản Quảng Bình. (Ảnh: Oxalis). ảnh 4

Đây là khóa học hè bổ ích đối với học sinh vùng di sản Quảng Bình. (Ảnh: Oxalis).

Lớp học bơi và phòng chống đuối nước là một khoá học bổ ích cho các em nhỏ tại địa phương. Không chỉ góp phần tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được học bơi miễn phí, Oxalis mong muốn qua chương trình này tạo điều kiện cho các em được rèn luyện sức khoẻ và có một hoạt động bổ ích trong mùa hè.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.