David Beckham giao tài khoản Instagram hơn 71 triệu lượt theo dõi cho... bác sĩ

GD&TĐ - Cựu đội trưởng đội tuyển Anh - David Beckham đã giao tài khoản Instagram của mình cho một bác sĩ đang giúp đỡ phụ nữ sinh con ở thành phố Kharkiv, miền đông Ukraine.
David Beckham.
David Beckham.

Beckham - cựu tiền vệ 46 tuổi của Manchester United và Real Madrid, đồng thời là đồng sở hữu hiện tại của đội bóng thuộc Giải bóng đá nhà nghề Mỹ Inter Miami, đã giao quyền sử dụng instagram với hơn 71,6 triệu người theo dõi của mình cho một nữ bác sĩ người Ukraina - Iryna.

Cựu cầu thủ của Real Madrid mong muốn sẽ có nhiều người thấy được những hình ảnh trong một ngày làm việc của một bác sĩ gây mê cho trẻ em... Đồng thời, Beckham - đại sứ của Qũy nhi đồng Liên hợp quốc vào năm 2005, người có 17 năm làm việc và cống hiến không biết mệt mỏi cho tổ chức này, đã đăng một đoạn video và kêu gọi những người theo dõi anh ủng hộ công việc của tổ chức ở Ukraine.

Kharkiv đã phải hứng chịu một loạt các cuộc không kích của Nga đã phá hủy nhiều tòa nhà kể từ khi Nga tiến hành một "chiến dịch đặc biệt" ở Ukraine vào tháng trước.

Bác sĩ Iryna đã cho những người theo dõi Beckham xem căn hầm chật chội, nơi tất cả phụ nữ mang thai và các bà mẹ mới sinh được sơ tán đến từ những ngày đầu Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Cô đăng ảnh trẻ sơ sinh trong phòng chăm sóc đặc biệt, nơi các em sống nhờ máy tạo oxy do Unicef tài trợ.

"Chúng tôi có thể đang mạo hiểm mạng sống của mình, nhưng chúng tôi không nghĩ gì về điều đó cả. Chúng tôi yêu công việc của mình… Các bác sĩ và y tá ở đây, chúng tôi đều lo lắng, chúng tôi đã khóc nhưng không ai trong chúng tôi từ bỏ", bác sĩ Iryna chia sẻ.

Trong một đoạn clip khác, nữ bác sĩ đã quay cảnh một bà mẹ trẻ tên Yana, đang ôm con trai Mykhailo, em bé sinh ra có vấn đề về hô hấp và ngôi nhà của gia đình đã bị phá hủy.

Bác sĩ Irina cho biết Mykhailo giờ đã khá hơn nhưng ngôi nhà của gia đình đã bị phá hủy.

Trước đó, gia đình David Beckham đã quyên góp 1 triệu bảng Anh cho những người dân Ukraine gặp khó khăn và đại diện cho Unicef kêu gọi sự ủng hộ cho những trẻ em có hoàn cảnh tương tự.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ