Đấu tuyển Việt Nam, tuyển Trung Quốc sẽ học theo tân vương EURO 2020

GD&TĐ - Nhằm hiện thực tham vọng lớn tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tuyển Trung Quốc có thể học theo lối chơi của Italia - tân vương EURO 2020.
HLV Li Tie muốn áp dụng lối chơi của Italia vào tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022.
HLV Li Tie muốn áp dụng lối chơi của Italia vào tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022.

Ý định trên được chính nhà cầm quân Li Tie của tuyển Trung Quốc tiết lộ trên tờ Sohu.

“Chiến lược gia Mancini đã xây dựng đội tuyển Italia trở thành tập thể thành công chỉ trong vòng vài năm. Đó là nguồn cảm hứng cho đội tuyển Trung Quốc hướng tới các mục tiêu lớn phía trước”, HLV Li Tie phát biểu.

Đoàn quân áo thiên thanh đã thi đấu cực kỳ thăng hoa, thắng 7 trận liên tiếp để lên ngôi vô địch EURO 2020.

“Thành quả của Italia có sự đóng góp to lớn của HLV Mancini. Đội bóng của ông ấy công hay thủ giỏi”, nhà cầm quân 44 tuổi tiếp tục: “Tôi rất thích phong cách này. Lối chơi của họ rất hiện đại”.

Mặc dù khoảng cách về trình độ còn kém xa tuyển Italia nhưng truyền thông Trung Quốc vẫn hi vọng HLV Li Tie có thể học học được từ đồng nghiệp Mancini.

“Chúng ta đều kỳ vọng Li Tie sẽ trở thành ‘Mancini của bóng đá Trung Quốc’ và giúp đội tuyển quốc gia thi đấu thành công ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á”, tờ Sohu bình luận.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc ở bảng B, cùng các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam.

“Tất cả các trận đấu ở bảng B đều mang đến những thử thách to lớn với tuyển Trung Quốc. Tôi nghĩ rằng điều cần làm là nỗ lực hết sức trong mỗi trận đấu”, HLV Li Tie nhấn mạnh.

“Các cầu thủ Trung Quốc cần tâm niệm rằng mỗi khi ra sân phải thi đấu như thể đó là trận đấu cuối cùng. Tôi hy vọng các cổ động viên luôn ủng hộ đội tuyển Trung Quốc ở những chặng đường tiếp theo”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ