Đội tuyển Trung Quốc tuyên bố nhập tịch gần đội hình vì tham vọng World Cup 2022

Đội tuyển Trung Quốc có thể sớm đưa vào sân với phần lớn các cầu thủ nhập tịch để thực hiện giấc mơ tham dự World Cup 2022. Theo tuyên bố của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, hiện tại có ít nhất 9 cầu thủ nhập tịch đã sẵn sàng làm nhiệm vụ này.
Tiền đạo nhập tịch Elkeson của đội tuyển Trung Quốc
Tiền đạo nhập tịch Elkeson của đội tuyển Trung Quốc

Tiền đạo nhập tịch Elkeson vừa chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên được gọi lên đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Điều đáng nói, cầu thủ này không có một chút liên quan gì đến Trung Quốc, mà là cầu thủ Brazil 100%.

Như vậy, Elkeson đủ điều kiện để khoác áo tuyển Trung Quốc thi đấu trận gặp Maldives vào ngày 10/9. Chân sút người Brazil năm nay 30 tuổi, đã chơi bóng tại quốc gia tỷ dân từ năm 2013, ghi 134 bàn từ năm 2013 khi khoác áo Guangzhou Evergrande và Shanghai SIPG.

Trước đó, hồi tháng 6, tài năng trẻ một thời Nico Yennaris của Arsenal cũng nhập tịch để khoác áo tuyển Trung Quốc. Tiền vệ này có mẹ là người Trung Quốc. Tuy nhiên, với trường hợp của Elkeson thì lại đang bị CĐV chỉ trích nặng nề.

Bất chấp phản đối, HLV Marcello Lippi đang làm mọi cách để hiện thực hóa giấc mơ dự World Cup 2022 của tuyển Trung Quốc. Và tham vọng này đang được tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc ủng hộ.

"Chúng tôi muốn đến Qatar để dự World Cup 2022", Chen Xuyuan, tân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc khẳng định.

“Cầu thủ nhập tịch rất hữu ích, có thể giúp ĐTQG Trung Quốc đạt được các mục tiêu ngắn hạn đề ra”, ông Chen Xuyuan nói tiếp.

“Cho tới nay, các CLB đã đăng ký 9 cầu thủ nhập tịch. Những cầu thủ này có hoặc không có gốc Trung Quốc.Một số cầu thủ đang trong quá trình nhập tịch.

Dù có kế hoạch sử dụng 9 cầu thủ nhập tịch cho chiến dịch chinh phục World Cup 2022, nhưng người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Trung Quốc khẳng định đây không phải là một “chính sách dài hạn”, và con số sẽ “rất hạn chế”.

Theo Dân Trí

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Minh họa/INT

Khách quen đã trở lại

GD&TĐ - Trong năm nay, ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế.