Miếng đậu mềm béo quyện với sợi ruốc bông nhẹ tạo nên một hương vị mới lạ. Món ăn thanh mát, dễ làm, rất thích hợp cho những ngày sau Tết đã ngán với các món ăn nhiều đạm.
Nguyên liệu:
Đậu hũ trứng loại ống
Ruốc heo loại sợi ngắn và bông
Dầu vừng
Hành lá hoặc rau mùi cắt nhuyễn
Thực hiện:
Đậu hũ cắt thành từng lát dày chừng 0,5cm, nên cắt khi còn vỏ để tránh bị nát.
Cho thìa dầu vào chảo, nhẹ nhàng đặt từng lát đậu vào chiên nóng, có thể rưới thêm phần nước đầu để tránh bị sát chảo. Bạn cũng có thể đem hấp hoặc ăn lạnh đều ngon.
Dùng thìa xúc những miếng đậu ra xếp dàn đều trên đĩa, rắc kín ruốc lên bề mặt, rưới thêm thìa dầu vừng và hành lá thái nhuyễn.
Chỉ đơn giản vậy thôi là cả gia đình đã có một món ăn thanh nhẹ mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng sau những ngày “ngập mồm” trong các món ăn lắm mỡ và đạm.
GD&TĐ - Arsenal đè bẹp Chelsea 5-0 ở trận đấu bù vòng 29 rạng sáng 24/4 (giờ Hà Nội), qua đó bỏ xa Man City tới 4 điểm trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.
GD&TĐ - Kinh doanh thương mại Hàn Quốc, Quốc tế học và Nghệ thuật học lần đầu được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh.
GD&TĐ - Để mổ não và cột sống cho bệnh nhân, các bác sĩ sử dụng robot ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp hệ thống định vị thần kinh tiếp cận khối u an toàn.
GD&TĐ - 3 tài khoản đăng nhập trang 'ibet888' của Tăng Khải Văn được chia nhỏ nhiều tài khoản, giao cho người khác để tổ chức đánh bạc nhằm thu lợi bất chính.
GD&TĐ - Ngày 25/4, Sở Y tế TPHCM cho biết, phát hiện cơ sở chăm sóc da phẫu thuật thẩm mỹ không phép, chấp nhận cho khách hàng ghi nợ, cầm cố tài sản giá trị.