Dấu hiệu điện thoại của bạn đang bị theo dõi

4 dấu hiệu dưới đây cho thấy điện thoại của bạn đang có người âm thầm theo dõi, hãy kiểm tra lại xem sao nhé.

Kiểm tra thời lượng sử dụng pin

Sau một thời gian sử dụng, phần lớn các chiếc điện thoại của bạn sẽ có dấu hiệu suy giảm về pin, không nhiều thì ít. Nguyên nhân là do bạn cài đặt các ứng dụng chạy ngầm và chiếm nhiều tài nguyên trên điện thoại khiến cho thời lượng pin giảm.

Thêm vào đó, với các phần mềm gián điệp với mục đích ăn cắp dữ liệu, định vị GPS, ghi lại thao tác của người dùng,… khiến cho bạn tụt giảm phần trăm pin nhanh hơn. Chính vì vậy, nếu như bạn thấy rằng phần trăm pin của mình sụt nhanh bất thường thì hãy kiểm tra lại nhé, rất có thể bạn đang bị theo dõi mà không biết.

20140103140933-smartphone

Chú ý đến tốc độ tiêu thụ data

Khi bạn bị theo dõi bạn sẽ thấy điện thoại sẽ liên tục cập nhật thông tin cho bên theo dõi. Chính vì vậy, diện thoại của bạn sẽ tốn rất nhiều dữ liệu di động của bạn. Chính vì vậy ,nêu bạn muốn nhận biết xem điện thoại bị theo dõi là kiểm tra gói mobile data đang dùng.

Máy điện thoại bị nóng, xử lý chậm

Với điện thoại di động sau một thời gian sử dụng liên tục thì hầu như điện thoại của bạn sẽ có tình trạng nóng máy, máy chạy chậm hơn so với những lúc mới mùa về.

Nhưng nếu như các ngày trước máy vẫn hoạt động tốt, bỗng nhiên ngày nay lại nóng lạ thường và tốc độ xử lý chậm thì chắc chắn có ứng dụng đang chạy ngầm và có thể đó là các ứng dụng theo dõi điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại điện thoại của mình nhé!

dien thoai

Sim điện thoại bị theo dõi

Nếu như bạn thấy rằng điện thoại của bạn thỉnh thoảng nhận được các thông điệp, tin nhắn lạ, có thể là các tin nhắn ngẫu nhiên từ một số điện thoại lạ, hoặc một dòng kí hiệu mà bạn không hiểu, thì nguy cơ cao là điện thoại của bạn đang bị theo dõi.

Đặc biệt, nếu bạn thấy các trang web bạn truy cập bỗng nhiên xuất hiện nhiều bất thường các quảng cáo thì có thể điện thoại của bạn đã nhiễm các phần mềm có hại.

Hãy để ý khi bạn nghe điện thoại, có thể bạn sẽ nghe thấy có các âm thanh kì lạ phát ra thì điều này chứng tỏ rằng cuộc nói chuyện của bạn có thể bị ghi âm lại, cần hết sức thận trọng nhé.

Theo Khoevadep
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.