Đặt bể cá vị trí nào trong nhà để hợp phong thủy?

Khi bạn đặt bể cá trong nhà chớ quên đặt đúng vị trí phong thủy này giúp hút tài lộc vào nhà.

Tránh đặt bể cá ở cửa chính

Khi bạn đặt bể cá trong gia đình không nên đặt ở cửa chính, bởi đây không thích hợp để đặt bể cá, sẽ cản trở luồng khí tốt vào nhà, gây hại sức khỏe và tài lộc trong gia đình bạn.

Bạn cũng không nên đặt bể cá phong thủy ở bên phải cửa chính, vì theo phong thủy chính là vị trí Bạch Hổ một nơi kiêng kỵ với nước. Nếu phạm phải sẽ khiến cho lộc khí trong nhà không được may mắn. 

Bạn có thể đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ sẽ tạo cảnh quan đẹp, gần gũi thiên nhiên, tăng cường các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần…

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Khi bạn đặt bể cá trong nhà nên tránh đặt ở trong phòng ngủ cần yên tĩnh để ngủ và nghỉ ngơi. Khi bạn để bể cá có máy tạo sủi luân sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh và sức khỏe của bạn. Đồng thời còn gây luồng khí xấu ảnh hưởng tới tài vận trong nhà.

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh.

Không đặt bể cá ở gần bếp, đối diện với bếp

Khi bạn đặt bể cá không nên đặt ở phòng bếp vì quan niệm "Thủy khắc Hỏa", khiến người sống trong nhà căng thẳng dễ nảy sinh xung đột trong ngôi nhà. Bạn cũng không nên đặt bể cá gần bếp lò vì sẽ làm các mối quan hệ vợ chồng trong nhà chịu ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không đặt bể cá đối diện với bếp đun vì không tốt cho người nấu ăn cạnh bếp và sức khỏe của mọi người trong nhà.

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Khi bạn đặt bể cá ở nhà vệ sinh sẽ không tốt cho phong thủy. Nguyên nhân là theo phong thủy trong nhà thì nên cần phải tránh tính trạng "âm dương tương khắc". Nếu phạm phải sai lầm này sẽ dẫn tới gia đình bất hòa, quan hệ của mọi người trở nên căng thẳng, khó lòng hòa thuận.

Không đặt bể cá ở cửa chính

Không đặt bể cá ở cửa chính.

Chính vì vậy, bạn không nên đặt bể cá ở đây để tài lộc trong gia được thuận lợi hơn.

Theo Khoevadep
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.