Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: “Ngọc Trinh ngoan thật đấy!”

“Hồi đó đến giờ, nếu có phim nào tôi trót làm dở, thì cùng lắm người ta cũng chỉ đánh giá tôi về mặt tay nghề. 
“Nếu làm phim về cuộc đời Ngọc Trinh mà để cho người ta thương thì nên chọn Vũ Ngọc Đãng”
“Nếu làm phim về cuộc đời Ngọc Trinh mà để cho người ta thương thì nên chọn Vũ Ngọc Đãng”
Nhưng nếu phim về Ngọc Trinh mà dở thì tôi còn có thể bị đánh giá cả về mặt tư cách” - Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ với Lao Động sau khi anh bất ngờ thay thế Cường Ngô trong dự án phim kể về cuộc đời “nữ hoàng áo tắm”, có tên “Vòng eo 56”, dự kiến bấm máy vào tháng 9 tới.

Trước giờ chỉ thấy anh làm việc với “gái ngoan” mà sao lần này, anh lại bỗng gật đầu với một cô nàng lắm thị phi đến thế?

- Ơ thì Ngọc Trinh cũng là gái ngoan mà! Cô ấy ngoan thật đấy! Ít ra là ngoan hơn mức tôi và bạn vẫn hằng tưởng tượng. Đời Ngọc Trinh có ba câu “dậy sóng” là: “Không tiền cạp đất mà ăn”, “Yêu tôi tốn kém lắm chứ bộ!”, “Tôi giỏi nhất là ngoan” thì hai câu đầu tôi tin và chưa từng thấy khó chịu (vì cũng đã từng nghèo, từng khao khát đổi đời), riêng câu sau cùng là tôi nghi nhất. Nhưng kết quả là sau khi tiếp xúc nguyên mẫu (để lấy tư liệu viết kịch bản) thì tôi… tin nốt câu cuối. Tóm lại là cả ba câu đều đúng, trong ngữ cảnh của nó, lẫn tính cách thật thà của người nói.

Vẫn biết là trước giờ anh vốn rất tâm đắc với những câu chuyện đổi đời đẹp như cổ tích, nhưng đổi đời kiểu Ngọc Trinh, e là… có hơi phí Vũ Ngọc Đãng không?

- Trái lại, tôi lại cho rằng đây là “ca” thú vị nhất từ trước đến nay của tôi: lúc đầu chỉ tính nhận làm cho vui, nhưng sau thì cảm thấy thích và hào hứng thực sự. Ai đó nói, và tôi cũng thấy đúng: Nếu làm phim về cuộc đời Ngọc Trinh mà để cho người ta thương thì nên chọn Vũ Ngọc Đãng.

Đổi đời thì trong showbiz Việt thiếu gì đâu, nhưng hầu hết mọi góc khuất của những người nổi tiếng ấy gần như đã lên báo hết. Đây, tôi đảm bảo sẽ có những tình tiết người thật việc thật khiến người xem phải ngạc nhiên hết sức vì đó toàn là những điều họ chưa từng biết về cô gái thị phi này, hoặc từng biết nhưng chưa từng tin.

Nhiệm vụ của tôi vì thế là phải kể được một câu chuyện mà ít ra là chứng minh được… cả ba câu trên đều đúng, nhưng là đúng trong ý nghĩa nhân văn của nó. Rằng, để có được hôm nay, cô ấy đã phải trải qua những gì, có những chuyện hay đến nỗi đúng là chỉ có tự cuộc đời mới viết nên được. Và quan trọng là nó cho thấy trong não, cũng như trong tim cô ấy (thực ra) có gì.

Thế hiện tại anh thấy có gì?

- Không như nhiều người nghĩ, Ngọc Trinh thực sự là một cô gái thú vị và thông minh kinh khủng. Nếu không muốn nói, còn là một ca hiếm có khó tìm trong showbiz vì ở trong đó hồi giờ mà vẫn còn giữ nguyên được sự hồn nhiên thật thà đến thế. Ngọc Trinh, tôi nghĩ cô ấy điển hình cho một cô gái miền Tây lên Sài Gòn tìm cơ hội, và có những cơ hội đã được cô ấy tìm thấy một cách hết sức dễ thương.

“Thật thà ăn tiền”, ai chả dễ thương, quan trọng là “thương có dễ”!

- Bạn có biết vì sao suốt 7 - 8 năm qua, cô ấy chỉ yêu một người, và ngược lại, người kia vẫn “kiên định lập trường” mặc bao điều tiếng thị phi vây bủa quanh cô người yêu của mình hay không? Đơn giản là vì: Nhan sắc có thể quyến rũ đại gia, nhưng chỉ có tấm lòng mới giữ được đại gia ở lại. Bạn biết khi đặt vấn đề với tôi, bạn trai của cô ấy nói gì không: “Tôi muốn người yêu của tôi được mọi người tôn trọng”.

Giờ, kể cũng tiện nhỉ: Chỉ cần có tiền là có thể làm phim về đời mình, dù là điều tiếng đến mấy?

- Điều tiếng, đó là thứ người khác mang lại, chứ không phải do cô ấy gây ra. Còn nếu vì tiền, thì tôi không thiếu cơ hội để phải xem đó là lý do. Nếu tôi không cảm thấy thích, nhiêu tiền cũng không có được cái gật đầu của tôi.

Khi anh làm phim, tôi thấy anh rất hay mơ. Nhưng lần này, khéo chừng mơ… ngủ đấy!

- Nghĩ coi, tôi tầm này tuổi rồi, bằng ấy va quệt, hỏi còn lạ gì showbiz! Tôi luôn tin vào bản thân mình, sự nhạy cảm mà tôi có. Những cô như Ngọc Trinh, tôi có thể cá với bạn là trong showbiz giỏi lắm chỉ đếm được trên đầu ngón tay thôi, về chữ “thật”.

Anh có gan… chọn một cô khác đóng thế Ngọc Trinh không, khi mà gương mặt của nguyên mẫu nghe chừng là không được xi-nê cho lắm?

- Phải chính Ngọc Trinh đóng Ngọc Trinh thì mới hay chứ, không tôi làm phim này làm gì! Còn xi-nê, nó vô chừng lắm! Có cô mặt mũi sáng láng, lên hình tối sầm, theo nghĩa bị “đơ”, hay ngược lại. Trinh, tôi thấy, cô ấy có một thần thái rất nhẹ nhàng, trong trẻo và đáng kể là tự nhiên hết sức, không bị căng cứng như mấy cô người mẫu khác, cảm xúc chuyển động rất nhanh - thứ mà người ta thường thấy ở những người có… da mặt mỏng. Nếu có một đời sống phức tạp, chắc chắn người ta không có được một thần sắc tươi sáng vậy đâu!

Sức ép riêng có ở bộ phim này là gì?

- Hồi giờ nếu có phim nào tôi trót làm dở, thì cùng lắm người ta cũng chỉ đánh giá tôi về mặt tay nghề. Nhưng nếu phim về Ngọc Trinh mà dở thì tôi còn có thể bị đánh giá cả về mặt tư cách...


Theo Lao Động
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.