Đạo diễn Lê Hoàng tự tin không cần 'hâm nóng' hôn nhân vì chẳng bao giờ nguội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đạo diễn Lê Hoàng từng hé lộ cuộc sống hôn nhân kín tiếng với bà xã giáo viên trong một chương trình lên sóng gần đây khiến nhiều người thích thú...
Đạo diễn Lê Hoàng tự tin không cần 'hâm nóng' hôn nhân vì chẳng bao giờ nguội

Chồng dễ tính, vợ hiểu việc

Nam đạo diễn cho biết, nhiều người nghĩ rằng cuộc sống của bà xã sẽ rất "kinh khủng" khi sống chung với một người khó tính như Lê Hoàng. Ông kể, khi nghe điều này, bà xã chỉ bật cười rồi lắc đầu vì sự thật không phải như vậy.

Lê Hoàng khẳng định mình rất dễ tính, đến mức "không người đàn ông nào có". Nam đạo diễn ví dụ: "Cái gì tôi ăn cũng được, chưa bao giờ tôi hỏi ăn cái gì. Tôi chưa bao giờ hỏi hôm nay có món gì, ngon dở, mặn nhạt... Tôi không có nhu cầu về ăn uống, cũng không có nhu cầu để người ta phục vụ mình. Tôi chả có gì đặc biệt hơn người khác, khi đi quay phim cũng vậy. Tôi chẳng đòi hỏi gì, ngồi đâu cũng được, ăn gì cũng được".

Có lẽ vì sự dễ tính ấy của đạo diễn nên người vợ cũng cảm thấy thoải mái khi sống với ông. Bên cạnh đó, Lê Hoàng cho biết bà xã không xem những chương trình ông tham gia và rất hiểu chồng mình "Không phải ghét cũng không phải tránh, mà vì cô ấy không quan tâm.

Thứ hai là vợ tôi không có cảm xúc khi người ta khen chồng. Thậm chí khi đến những nơi công cộng, người ta hay chạy đến chụp ảnh thì vợ tôi né sang chỗ khác. Cô ấy biết công việc của tôi nhưng không xen vào hay không hỏi gì về tôi.

Chúng tôi cưới năm từ năm 1985, đến nay cũng 36 năm. Ví dụ như bây giờ tôi gọi điện thoại bảo anh đi Vũng Tàu nhé, mai về. Vợ tôi sẽ nói ừ rồi tắt máy, sẽ chẳng bao giờ hỏi tại sao đi, đi vì cái gì, đi với ai... Tôi có chụp hình với cô này, cô kia thì vợ tôi cũng không ghen vì tôi chẳng có gì cả. Đời tư của tôi rất bình thường", Lê Hoàng chia sẻ.

Chồng là mẫu người đàn ông của gia đình

Lê Hoàng cũng khẳng định mình chính là mẫu người đàn ông của gia đình. Nam đạo diễn cho biết thời gian mình dành cho gia đình là vô tận, có đi đâu cũng về ngay. Ông cũng là người lo toan việc trong nhà, không nề hà, đi mua thực phẩm trong gia đình, những chi phí trong nhà là người có trách nhiệm đóng tiền.

Nam đạo diễn kể: "Vợ tôi bao năm nay chẳng biết tiền điện nước ở đâu cả, bởi vì mình đóng. Nếu con cái đi học thì mình là người đưa đi, đón về. Vợ tôi ở nhà thì nấu nướng, nhưng vì tôi ăn gì cũng được nên việc nấu nướng ở nhà tôi gần như ít nhất trên đời này.

Tôi sẽ bực mình khi vợ lo cho tôi mà thay vào đó, tôi sẽ bảo cô ấy đi xem phim, đi chơi, đi mua sắm... Đó là tôi nói thật. Vợ tôi ở nhà xem phim, đọc sách, đánh đàn piano. Mỗi khi ai gọi cho tôi, hay nghe tiếng đàn là vợ tôi chơi đàn đó. Tôi không giống ai và cũng không giống đàn ông Việt Nam một tí nào. Tôi không muốn người ta phục vụ mình".

Sống với nhau không vì nghĩa vụ, không cần “hâm nóng”

Nam đạo diễn cho hay, ông thích đi ăn cơm với vợ, thích đi siêu thị với vợ dù chẳng để mua gì. Ông chia sẻ: "Có những người đi với vợ là vì nghĩa vụ, còn nếu để cho họ chọn thì họ thích ngồi một mình hay với ông bạn nhậu. Họ chỉ đi cùng vợ trong những hoàn cảnh bắt buộc thôi.

Còn với tôi thì không như thế. Vợ chồng rất ít mâu thuẫn, gần như là không có. Nếu có bộ phim hay, tôi sẽ chờ vợ xem cùng chứ không xem trước. Hai vợ chồng cùng xem rồi cùng bàn luận lại hay. Đàn ông ở tuổi 60-70, họ ở với vợ cho có, còn với tôi thì không phải. Vợ chồng tôi chẳng cần "hâm nóng" gì cả, nó có nguội đâu".

Ông cho biết mình và vợ tin tưởng nhau, biết cả quá khứ của nhau nên chẳng có gì mờ ám. Chính vì thế, gia đình ông không có thói quen kiểm tra điện thoại, thư từ của ai người đấy đọc.