Đánh giá ban đầu về học từ xa cấp tiểu học ở Hà Lan trong dịch Covid-19

Đánh giá ban đầu về học từ xa cấp tiểu học ở Hà Lan trong dịch Covid-19

Nếu các trường học đóng cửa cho đến kỳ nghỉ hè, ba phần tư giáo viên cho rằng sẽ có những vấn đề lớn mà học sinh gặp phải. Đây là các kết quả một cuộc khảo sát của Viện Giáo dục (DUO) từ 606 giáo viên dạy từ lớp 3 đến lớp 8 của Tờ Metro.

Giáo viên tham gia khảo sát lo lắng rằng học sinh sẽ mất động lực học tập. Việc học tập từ xa đòi hỏi quá nhiều từ phụ huynh, rằng những trẻ em vốn gặp khó khăn trong học tập sẽ càng bị tụt lại phía sau, và những đứa trẻ đang gặp khó khăn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tình trạng dịch bệnh này.

Bất chấp những lo ngại này, các giáo viên chủ yếu vẫn có các phản hồi tích cực về những nỗ lực của học sinh khi phải học tập ở nhà trong điều kiện “giãn cách xã hội”. Theo các giáo viên, 73% trẻ em đang học từ xa nghiêm túc, và 18% khá nghiêm túc. Tuy vậy, có 7% không nỗ lực nhiều, và với 2% giáo viên không thể liên lạc để biết được tình hình.

Qua nghiên cứu cho thấy, 94% giáo viên tiểu học hiện vẫn dạy cho học sinh học tập từ xa. Có 89% làm như vậy thông qua các công cụ kỹ thuật số. Gần hai phần ba học sinh hoặc phụ huynh đã đến trường để nhận tài liệu giảng dạy từ giáo viên. Và một phần bảy giáo viên đã gửi tài liệu dạy học đến tận nhà của học sinh.

Giáo viên hiện đang chủ yếu dạy từ xa nhiều nhất các môn học chính là Toán, Tiếng và Đọc hiểu. Các môn khác như Địa lý, Lịch sử và Sinh học, và các môn học khác ít được tập trung dạy trong thời điểm “giãn cách xã hội” này.

Học sinh tiểu học của Hà Lan bắt đầu tiểu học từ 4 tuổi đến hết 12 tuổi (lớp 1-8). Mặc dù khối lớp 1 không bắt buộc nhưng phần lớn trẻ em 4 tuổi đều đến trường.

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.