Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Miễn phí toàn bộ cước phí dạy và học từ xa trong thời điểm dịch Covid-19

Thế Đại - 26/03/2020, 11:55 GMT+7 | Video
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng thay mặt 2 Bộ ký kết dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng thay mặt 2 Bộ ký kết dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ Thông tin và truyền thông; các doanh nghiệp truyền thông và đơn vị trong ngành TT&TT cam kết hỗ trợ ngành Giáo dục phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GDĐT thẩm định lên truyền hình, miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và giáo viên liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo. Cùng với đó, ngành truyền thông cũng sẽ hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học, miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học. Các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam sẽ hỗ trợ các dịch nhắn tin đến học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh về các thông báo quan trọng của Bộ GDĐT.

Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT cũng sẽ hợp tác chặt chẽ để đưa ra các tiêu chuẩn về dạy học từ xa, công nghệ thông tin và an toàn thông tin nhằm đảm bảo chất lượng của hoạt động giáo dục từ xa. Đảm bảo không có tình trạng độc quyền hoặc vi phạm các quy định pháp luật về bảo mật dữ liệu cá nhân. Theo thống kê, hiện nay có 14 kênh truyền hình đang phát sóng các bài giảng giáo dục phổ thông; 92 trong số 240 trường đại học đang áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến; kho bài giảng E-learning của Bộ GDĐT với 5000 bài giảng giáo dục phổ thông đã và đang được các giáo viên, học sinh trên cả nước khai thác, sử dụng miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm