Đánh bom cảm tử ở Afghanistan, hàng chục binh sĩ Taliban thương vong

GD&TĐ - Theo hãng tin Avia.pro, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt quả bom trên mình khi bị Taliban bao vây. Taliban cho biết ít nhất 7 binh sĩ Taliban bị chết và khoảng 30 người binh sĩ khác bị thương nặng.
Đánh bom cảm tử ở Jalalabad.
Đánh bom cảm tử ở Jalalabad.

Lực lượng đứng sau vụ đánh bom cảm tử này không phải là lực lượng kháng chiến Afghanistan mà là là chi nhánh khủng bố của IS tại Afghanistan là ISIS-K.

Đến nay, nhóm khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Jalalabad và nhấn mạnh cuộc tấn công này nhắm vào Taliban.

“Hơn 35 thành viên Taliban đã thiệt mạng hoặc bị thương, trong một loạt vụ nổ diễn ra”, theo ISIS-K.

Trong những tháng tới, tình hình ở Afghanistan có thể sẽ xấu đi vì trong bối cảnh vài nghìn phần tử khủng bố IS được thả khỏi các nhà tù ở Afghanistan trước đó.

Bên cạnh đó là xung đột nội bộ của Taliban được cho là đã chín muồi. Ngoài ra, Taliban vẫn chưa nắm quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ của tỉnh Panjishir vì một phần ở đây vẫn do lực lượng kháng chiến Afghanistan nắm giữ.

Theo Avia.pro/Al Jazeera.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.