Đánh bom cảm tử ở Afghanistan, hàng chục binh sĩ Taliban thương vong

GD&TĐ - Theo hãng tin Avia.pro, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt quả bom trên mình khi bị Taliban bao vây. Taliban cho biết ít nhất 7 binh sĩ Taliban bị chết và khoảng 30 người binh sĩ khác bị thương nặng.
Đánh bom cảm tử ở Jalalabad.
Đánh bom cảm tử ở Jalalabad.

Lực lượng đứng sau vụ đánh bom cảm tử này không phải là lực lượng kháng chiến Afghanistan mà là là chi nhánh khủng bố của IS tại Afghanistan là ISIS-K.

Đến nay, nhóm khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở Jalalabad và nhấn mạnh cuộc tấn công này nhắm vào Taliban.

“Hơn 35 thành viên Taliban đã thiệt mạng hoặc bị thương, trong một loạt vụ nổ diễn ra”, theo ISIS-K.

Trong những tháng tới, tình hình ở Afghanistan có thể sẽ xấu đi vì trong bối cảnh vài nghìn phần tử khủng bố IS được thả khỏi các nhà tù ở Afghanistan trước đó.

Bên cạnh đó là xung đột nội bộ của Taliban được cho là đã chín muồi. Ngoài ra, Taliban vẫn chưa nắm quyền kiểm soát toàn bộ lãnh thổ của tỉnh Panjishir vì một phần ở đây vẫn do lực lượng kháng chiến Afghanistan nắm giữ.

Theo Avia.pro/Al Jazeera.
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.