Đang yên đang lành, chồng sốc khi vợ bỗng dưng thú nhận chuyện này

Nghe chuyện tôi rất giận nên đã chửi thậm tệ, nhưng vì vẫn yêu và thương vợ nên tôi hứa sẽ tha thứ. Nhưng ngẫm nghĩ, xâu chuỗi sự việc tôi tự vấn liệu có phải đã đến lúc cô ta muốn chia tay?

Đang yên đang lành, chồng sốc khi vợ bỗng dưng thú nhận chuyện này

Tôi tuổi ngựa, có 2 con gái và đã lên chức ông. Tôi làm nghề lái xe nên kinh tế gia đình tạm ổn, đôi khi biến động theo sức khoẻ, kinh tế thị trường. Năm ấy tôi cưới vợ vì cô ta lỡ có bầu (đứa bé tội nghiệp đã mất sau sinh). Vợ tôi thường khoe với mọi người là bên nhà vợ khá giả, nhưng chưa bao giờ tôi được giúp một xu khi làm nhà.

Khi kinh tế gia đình túng quẫn vì tôi thất nghiệp, mọi sự cưu mang đều từ chị gái tôi. Vợ tôi bóng gió với con rằng tôi bất tài khi so bì tôi với bạn bè cùng trang lứa thành đạt, giàu có hơn. Tôi không để tâm chuyện đó vì nghĩ rằng lúc khó khăn người đàn bà hay nói lung tung.

soc khi dang yen dang lanh vo dung thu nhan ngoai tinh muoi may nam hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Kinh tế gia đình không khá giả nhưng cô ta vẫn duy trì thú vui riêng là đề đóm (chỉ nhỏ thôi), bị mọi người khuyên can nhưng cô ta tự tin nói rằng nhiều người giàu nhờ chơi đề. Ngược lại với câu nói dân gian "chơi đề ra đê mà ở", vì tin và yêu vợ nên tôi để cô ta tự lo và giải quyết mọi việc trong nhà, nhiệm vụ của mình là kiếm tiền về đưa cho vợ.

Có lần vợ tôi nói với con gái út là "con có theo mẹ không nếu bố mẹ bỏ nhau?"; rồi vu vơ với mọi người "của chồng công vợ"; nhỏ to tỉ tê xin tôi cùng đứng tên nhà và tôi đã giấu mẹ chiều vợ. Sau khi mẹ vợ mất, vợ tôi được cho một khoản tiền, cô ta cho rằng đó là tài sản riêng nên tôi không quan tâm là bao nhiêu.

Vừa rồi đột nhiên vợ tôi thú nhận đã có nhiều quan hệ ngoài luồng mười mấy năm rồi. Nghe chuyện tôi rất giận nên đã chửi thậm tệ, nhưng vì vẫn yêu và thương vợ nên tôi hứa sẽ tha thứ. Nhưng ngẫm nghĩ, xâu chuỗi sự việc tôi tự vấn liệu có phải đã đến lúc cô ta muốn chia tay?

Chuyện ngoại tình được giấu kín mười mấy năm, nay có phải vì hối hận mà vợ tôi thú nhận? Trên đời này có chuyện như vậy không? Xin nhận được lời khuyên chân tình của chuyên gia tư vấn và chia sẻ cảm thông của mọi người.

Quốc

GS.TS. Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Quốc,

Năm ấy bạn cưới vợ vì cô ấy lỡ mang bầu, nghĩa là phải cưới vì cái thai hay bạn yêu cô ấy? Đây là tình tiết rất quan trọng của quá trình tâm lý.

soc khi dang yen dang lanh vo dung thu nhan ngoai tinh muoi may nam hinh anh 4

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ đề đóm dù nhỏ cũng là người rất khó lường, vì chơi đề thường xuất hiện ở người có trạng thái tâm lý "thích hồi hộp". Ở họ, thiếu sự chờ đợi đến nín thở là không chịu được. Nguy hiểm ở chỗ có suy nghĩ nhiều người giàu nhờ chơi đề.

Hiện nay có nhiều nhóm lợi dụng người thích hồi hộp để làm những việc trái pháp luật. Nếu vợ bạn rơi vào, phải cảnh giác ngay và ngăn chặn kịp thời để không gây nguy hiểm cho con cháu bạn.

Bạn giấu mẹ cho vợ cùng đứng tên nhà, tức là bạn vẫn còn mẹ, nếu vậy mẹ bạn bao nhiêu tuổi? Đây cũng là những vấn đề cần chú ý. Thực chất dù vợ chồng có cùng đứng tên nhà hay không cũng không quan trọng khi ly hôn, vì căn nhà phát sinh sau kết hôn và không có giấy tờ chứng minh ai tặng bạn tài sản ấy.

"Sau khi mẹ cô ấy mất, vợ tôi được một khoản tiền, cô ấy cho rằng đó là tài sản riêng nên tôi không quan tâm là bao nhiêu". Vợ bạn cho rằng đó là tài sản riêng là đúng vì tài sản đó không do vợ chồng bạn làm ra; còn việc bạn không quan tâm là bao nhiêu thì lại sai.

Là chồng thì nên biết mọi chuyện phát sinh, dù tốt hay xấu với người vợ, đó mới là người chồng có trách nhiệm. Lẽ ra khi vợ bạn được cho một khoản tiền, bạn nên cảm ơn anh em vợ đã chu đáo, dù đó là tiền của cô ấy thì cũng là tiền của con bạn.

Tất cả những việc bạn thờ ơ với vợ và có lẽ cô ấy ít tuổi hơn bạn khá nhiều, nên đã làm cô ấy mệt mỏi, việc có quan hệ ngoài luồng cũng không khó hiểu.

Còn bạn khi nghe chuyện thì tức giận và chửi vợ thậm tệ là hiện tượng quẫn tâm lý. Bạn nói vẫn yêu thương vợ nên hứa sẽ tha thứ. Sự tha thứ này có thể đã muộn.

Bạn thử xem lại có phải việc cô ấy chuẩn bị chia tay bạn khá rõ? Cô ấy khá "cao tay", đi từng bước, đẩy bạn vào đường cùng. Nếu bạn muốn cứu vãn, hãy thể hiện tình thương chân thành, có trách nhiệm và biết lỗi với cô ấy.

Chúc bạn bình tĩnh.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang Hải ở lại CLB Công an Hà Nội

Quang Hải ở lại CLB Công an Hà Nội

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải bày tỏ vui mừng sau khi đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng để gắn bó thêm 3 năm với CLB Công an Hà Nội.