Đặng Văn Lâm nhận tin vui từ FIFA trong vụ kiện với Muangthong United

GD&TĐ - Thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm vừa đón nhận tin vui từ FIFA về vụ kiện với Muangthong United hồi đầu năm 2021.
Thủ môn Đặng Văn Lâm.
Thủ môn Đặng Văn Lâm.

Người đại diện Andrey Grushin của Văn Lâm xác nhận FIFA đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho thủ môn tuyển Việt Nam và công ty đại diện Young Football Talents liên quan tới vụ chuyển nhượng đến Cerezo Osaka.

Điều đó đồng nghĩa Văn Lâm đã thắng trong vụ kiện với đội bóng Thái Lan Muangthong của Thái Lan. Đội bóng Thái Lan sẽ có 7 ngày để đưa ra kháng cáo lên FIFA.

Chia sẻ với Zing, ông Grushin vui mừng thông báo: “Chúng tôi không cần trả bất kỳ khoản phí nào. Tôi không hiểu ai nói chúng tôi phải trả tiền. Chắc là 16 luật sư của Muangthong?

Công ty của tôi hiểu quy định FIFA, nên chúng tôi luôn biết mình chắc chắn chiến thắng. Trong mọi tình huống, chúng tôi luôn làm đúng luật”.

Tháng 1/2021, thủ môn Đặng Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United khi đội bóng này nợ lương và tự ý cắt giảm mức lương mà chưa có được sự đồng ý.

Chủ tịch Muangthong United, Wilak Lohthong tố Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin cố tình vi phạm hợp đồng và  đưa vụ việc lên FIFA nhờ phân xử tranh chấp hợp đồng này.

Sau đó, FIFA đã cấp chứng chỉ chuyển nhượng tạm thời để thủ môn đội tuyển Việt Nam kịp hoàn tất thủ tục và gia nhập CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) hồi tháng 4/2021.

2021 là một năm đáng quên với Đặng Văn Lâm. Thủ thành sinh năm 1993 bị mắc kẹt ở Thái Lan sau khi chia tay Muangthong.

Sau khi tới Nhật Bản, Văn Lâm chỉ được thi đấu 2 trận trong màu áo của Cerezo Osaka, rồi trở thành F1 của một ca dương tính với Covid-19 ở đội bóng, lỡ 3 trận cuối tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đến vòng loại thứ 3 World Cup, Văn Lâm mới trở lại đội tuyển Việt Nam sau 2 năm vắng bóng, và được bắt chính trong trận thua Australia 0-1 ở sân Mỹ Đình ngày 7/9.

Tuy nhiên ngay sau trận đấu này, trong một buổi tập ở CLB Cerezo Osaka, Văn Lâm dính chấn thương nặng ở vai, khiến anh không chỉ mất cơ hội ra sân ở Nhật Bản, mà còn lỡ hẹn với các giải đấu ở đội tuyển Việt Nam trong năm 2021.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ