Đăng tin chữa Covid-19 bằng chanh và khăn lạnh, cô gái bị xử phạt

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt một số đối tượng đã đăng tải, tán phát trên mạng xã hội các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng làm việc với cô gái đăng tải thông tin chữa Covid-19 bằng chanh và khăn lạnh.
Cơ quan chức năng làm việc với cô gái đăng tải thông tin chữa Covid-19 bằng chanh và khăn lạnh.

Trong hai ngày 1 và 2/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên liên tiếp phát hiện 2 tài khoản Facebook đăng tải bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tài khoản Facebook “MY Pham Tùng Ngân” của N.T.N. (SN 1989 ở Đông Thành, phường Quang Trung, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đăng tải bài viết với nội dung: “Mọi người đọc đi ạ và đọc hết bài viết cần đọc ngay và gấp nhé quý anh chị Covid biến dạng đã xuất hiện và cách bảo toàn sinh mạng…”. Trong đó cảnh báo dạng biến thể của Covid-19 và cách chữa trị bằng chanh, khăn lạnh tại nhà.

Tài khoản Facebook “Lan Anh Dương (Ohui Whoo)” của D.T.L.A. (SN 1992 ở chung cư Lạc Hồng Phúc, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đăng tải bài viết: “Chết bớt đi cho đỡ chật đất”, kèm theo 1 hình ảnh chứa nội dung lịch trình di chuyển của bệnh nhân Phạm Tuấn Anh.

Những thông tin đăng tải trên nhằm mục đích giật tít, câu like, đã thu hút nhiều người xem, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Sau khi bị triệu tập lên trụ sở công an để làm việc, các đối tượng đều đã thừa nhận sai phạm, tự giác gỡ bỏ thông tin, đồng thời cam kết không tái phạm.

Căn cứ theo quy định, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính mỗi người 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ảnh minh họa/INT

Có truy được đến cùng?

GD&TĐ - Hết chuyện lừa học sinh cấp cứu, giờ đến thông báo nợ tiền hàng. Không biết bọn ma cô sẽ chuyển sang trò gì nữa với các em 'đầu xanh tuổi trẻ' đây?