Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đăng thông tin "xuất hiện một ca dương tính", chủ tài khoản facebook bị triệu tập

Dung Nguyễn - 02/04/2020, 18:57 GMT+7 | Pháp luật
Tr. được mời lên cơ quan công an làm việc sau khi đăng tải thông tin sai sự thật về Covid - 19.Tr. được mời lên cơ quan công an làm việc sau khi đăng tải thông tin sai sự thật về Covid - 19.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 1/4, Công an huyện Ea Kar đã phát hiện tài khoản Facebook có nick name “Vũ Trung” đăng tải nội dung: “Tất cả người dân trên toàn Ea Kar khi ra đường nhớ đeo khẩu trang. Và nếu không có việc gì thì đừng nên ra đường nhé. Vì trên địa bàn đã xuất hiện một ca dương tính với Covid-19. Và có nhiều người khác tiếp xúc với người bệnh khác”.

Sau khi nội dung được đăng tải thu hút được sự quan tâm bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra hoang mang và lo lắng.

Ngay sau đó, Công an huyện Ea Kar đã triệu tập V.N.Tr (36 tuổi, trú tại thôn 7, xã Ea Đar, huyện Ea Kar) để làm rõ.

Tại cơ quan công an, chủ tài khoản thừa nhận hành vi vi phạm và đã xóa bỏ bài viết sau khoảng 15 phút đăng tải.

Hiện Công an huyện Ea Kar đã lập hồ sơ xử lý theo quy định và yêu cầu chủ tài khoản cam kết không tái phạm.

Cơ quan Công an cảnh báo, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc đăng tải và chia sẻ các thông tin sai sự thật như trên là thiếu ý thức trách nhiệm công dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch ở địa phương.

Người dân cần bình tĩnh, sáng suốt khi tiếp nhận và xử lý thông tin, không lan truyền thông tin không xác thực, kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng các trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh. Mỗi người dân hãy chia sẻ thông tin có trách nhiệm để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm