Đang lái xe bình thường người đàn ông mất lái vì "thế lực bí ẩn"

GD&TĐ - Sự an toàn của ô tô điện Tesla lại tiếp tục gây tranh cãi. Anh Lưu, chủ sở hữu chiếc xe ô tô điện Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã có trải nghiệm kinh hoàng khi đang lái xe.
Ô tô điện mất lái.
Ô tô điện mất lái.

Theo anh Lưu, cách đây vài ngày, khi đang lái chiếc Tesla quen thuộc của mình, anh đột nhiên mất lái. Đáng nói, chuyện mất lái này không phải do chuyên nhân chủ quan mà là do chiếc xe đột nhiên tước quyền điều khiển của người sử dụng và tự lái, khiến anh Lưu không thể kiểm soát được. Sau đó, chiếc xe đâm sầm vào tường thì mới chịu dừng lại.

Trải qua cú sốc, anh Lưu vô cùng sợ hãi. Anh cho biết thời điểm đó anh rất sợ làm bị thương người khác cũng sợ bản thân mình sẽ chịu thiệt hại tồi tệ khi không thể điều khiển được chiếc xe.

Anh Lưu tiết lộ, thời điểm đó anh đang chuẩn bị đỗ xe trong gara dưới hầm thì chiếc xe đột ngột mất kiểm soát và anh không thể kích hoạt hệ thống phanh. Điều này khiến chiếc xe lao nhanh về phía trước và cuối cùng tông trực diện vào tường, tạo ra tiếng va chạm rất lớn. Rất may là chiếc xe đã không tông vào các phương tiện khác hoặc người, nếu không hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Anh Lưu nói thêm, đây là lần đầu tiên anh gặp phải tình huống này, sau khi tai nạn xảy ra, anh đã gọi điện cho cảnh sát và liên hệ với Tesla, thẳng thắn nói rằng với Tesla rằng: "Đừng vội vàng sửa chữa, hãy điều tra chi tiết tai nạn này".

Sau đó, kỹ sư của Tesla đã phản hồi rằng, kết quả điều tra sơ bộ là do ma sát mặt đất quá thấp khiến ABS (hệ thống chống bó cứng phanh) khởi động và bị trượt.

Hiện vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

William Burke và William Hare, hai kẻ sát nhân gây ra cái chết cho 17 người ở Edinburgh.

Những chiếc quan tài tí hon bí ẩn ở Scotland

GD&TĐ - Thế giới của chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, một số được phát hiện một cách tình cờ, tạo ra tranh luận trong cộng đồng và gây bối rối cho các nhà khoa học.