Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đang chấp hành án tù treo vẫn lên mạng lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Hoàng Vinh - 08/04/2020, 12:53 GMT+7 | Pháp luật
Lộc tại cơ quan công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.  Lộc tại cơ quan công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Theo điều tra, Lộc nghiện cờ bạc trên mạng, từng vay nợ nhiều người khiến gia đình phải vay mượn khắp nơi để trả. 

Tháng 10/2019, Lộc bị TAND quận Hà Đông (TP Hà Nội) tuyên phạt 6 tháng tù treo. Mặc dù đang chấp hành án phạt nhưng, Lộc lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 nên tiếp tục nảy sinh ý định lừa đảo.

Đầu tháng 2/2020, Lộc dùng tài khoản Facebook tên Dương Đình Lộc đăng bán nhiệt kế điện tử hiệu “SCAN” xuất xứ Trung Quốc với giá 600 ngàn đồng/cái. Để lấy lòng tin, Lộc gửi cả hình ảnh nhiệt kế loại này cho người cần mua nhưng thực tế Lộc không có nguồn hàng.

Đến ngày 19/2, chị T.T.M.P. (28 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cần mua hàng nên liên hệ bằng Facebook cho Lộc. Hai bên thỏa thuận mua bán 2000 chiếc nhiệt kế với giá 1,2 tỷ đồng. Đến ngày 21/2, chị P. đi máy bay vào TP Đà Nẵng, Lộc đã đón chị này tại sân bay. Sau đó, chị P. đã ra ngân hàng chuyển cho Lộc 200 triệu đồng tiền đặt cọc.

Có tiền, Lộc dùng toàn bộ số tiền sử dụng vào mục đích cờ bạc trên mạng. Sau đó, chị P liên tục hối thúc trả lại tiền. Sợ bị lộ do chị P. đã biết mặt, địa chỉ nơi cư trú của mình nên Lộc tìm cách lừa tiền trả lại cho chị P.

Lộc dùng tài khoản Facebook trên tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tiền của một số người có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài và đổi ngoại tệ nên chiếm đoạt được số tiền lớn và đã gửi trả lại cho chị P. 150 triệu đồng.

Tương tự, Lôc còn dùng tài khoản cá nhân đăng bán khẩu trang và lừa một phụ nữ người gốc Việt Nam sống tại Hàn Quốc chiếm hơn 300 triệu đồng tiền đặt cọc.

Tại cơ quan công an, Lộc khai đã lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng bằng hình thức nhận tiền cọc đặt mua khẩu trang, nhiệt kế. Tất cả số tiền lừa đảo được, Lộc dùng để đánh cờ bạc online và đã thua hết.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm