Đăng ảnh bé gái 3 tuổi quá xinh đẹp, cô mẫu giáo tiết lộ điều bất ngờ

Các bậc cha mẹ luôn nghĩ đứa con bé bỏng mới học mẫu giáo của mình chỉ biết ăn, ngủ, chơi… Vậy nhưng thực tế, ngay khi trẻ đi học mẫu giáo, con đã bắt đầu có những chú ý đến một bạn “đặc biệt” trong lớp.
Làn da trắng cùng đôi mắt tròn của cô bé nhận được nhiều lời khen ngợi.
Làn da trắng cùng đôi mắt tròn của cô bé nhận được nhiều lời khen ngợi.

Đa phần những cảm xúc ấy đến khi cô bé/cậu bé ở lớp quá đáng yêu, xinh đẹp. Chuyện tình yêu tưởng chỉ dành cho người lớn nhưng hóa ra trong thế giới con nít, những cảm xúc đó cũng tồn tại.  

Một ông bố người Trung Quốc chia sẻ nỗi lo lắng khi giáo viên mẫu giáo lớp con gái anh cho biết, cô bé xinh xắn được quá nhiều bạn nam ở lớp yêu mến.

be gai 3 tuoi qua dep, co mau giao tiet lo “cac be trai o lop ai cung de y” - 1

 Cô bé 3 tuổi được nhiều bạn lớp mẫu giáo "thích" vì xinh xắn.

be gai 3 tuoi qua dep, co mau giao tiet lo “cac be trai o lop ai cung de y” - 3

Đi đón con nghe cô giáo kể vậy, ông bố rất lo lắng.

Tuy nhiên khi đăng tải nỗi lo trên mạng, hầu hết cư dân mạng và các bà mẹ bỉm sữa đều khuyên ông bố này không nên quá lo lắng bởi những cảm xúc đó của các bé trai dành cho con gái anh chỉ là tình cảm trong trẻo, hồn nhiên.

Nhiều người cũng không quên khen ngợi đôi mắt to tròn tuyệt đẹp của cô bé.

be gai 3 tuoi qua dep, co mau giao tiet lo “cac be trai o lop ai cung de y” - 4

Khi ông bố trẻ đăng tải nỗi lo trên mạng, hầu hết cư dân mạng và các bà mẹ bỉm sữa đều khuyên anh không nên quá lo lắng.

be gai 3 tuoi qua dep, co mau giao tiet lo “cac be trai o lop ai cung de y” - 5

Những cảm xúc đó của các bé trai dành cho con gái anh chỉ là tình cảm trong trẻo, hồn nhiên.

be gai 3 tuoi qua dep, co mau giao tiet lo “cac be trai o lop ai cung de y” - 6

Làn da trắng cùng đôi mắt tròn của cô bé nhận được nhiều lời khen ngợi.

be gai 3 tuoi qua dep, co mau giao tiet lo “cac be trai o lop ai cung de y” - 7

Nhiều cư dân mạng còn hài hước đùa sẽ xin "đặt gạch" để nhận cô bé làm con dâu tương lai.

Chia sẻ với Thanhnien.vn, tiến sĩ xã hội học, chuyên gia tham vấn tâm lý Phạm Thị Thúy (Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM) cho rằng chuyện trẻ nhỏ thích bạn khác giới hoặc thích một chú, một bác nào lớn tuổi thì đó là yếu tố cảm xúc rất đơn thuần, trong sáng.

Nên trong chuyện này thật sự chưa phải là chuyện yêu đương cũng vì thế mà nhiều cha mẹ thường chủ quan và nghĩ là không sao. Nhưng nếu cha mẹ đùa giỡn, cho rằng chuyện vui, chuyện cười khi trẻ nói về chuyện này thì sẽ làm trẻ hiểu không đúng về tình yêu.

Theo chị Thúy, trẻ có hai kiểu thích, một là cảm xúc thật sự rất trong sáng và hồn nhiên, nhưng những trường hợp các con học lại từ người lớn, từ phim ảnh và muốn bắt chước theo như thích làm đám cưới, thích hôn nhau,… thì đây là kiểu thích rất nguy hiểm. Nên chị Thúy khuyên bố mẹ cần phân biệt là con thích theo kiểu gì, để định hướng con. Nếu con thích kiểu bắt chước thì bố mẹ phải điều chỉnh ngay và tuyệt đối không được chủ quan.

“Nhưng đặc biệt, nếu cha mẹ đùa giỡn hay ngược lại là kịch liệt ngăn cấm thì cả hai trường hợp đều không hay. Nếu gạt phắt đi và nói con không được thế này, không được thế kia thì sẽ khiến trẻ sợ, cảm thấy mình làm gì đó tội lỗi và sau này nếu con có thích một ai đó tương tự thì cũng giấu đi và không dám nói ra.

Chính vì thế, nghiêm khắc và dọa nạt trẻ khi nghe trẻ nói về chuyện này là không nên tý nào. Cha mẹ đừng khắt khe nhưng cũng đừng đơn giản hóa vấn đề”, chị Thúy nhấn mạnh.

Theo chị Thúy trong những chuyện này, phụ huynh nên nhẹ nhàng hướng trẻ về tình bạn, về thích những bạn tốt để có được những tình bạn đẹp.

Hãy giải thích cho các con biết là bố mẹ là những người lớn, trong bộ phim cô chú đó là người lớn và họ yêu nhau,… thì tình yêu đó là tình yêu nam nữ và đến khi lớn lên các con cũng như vậy. Để trẻ hiểu tuổi nào là yêu, tuổi nào là bạn.

Theo Khám phá
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.