Dân văn phòng làm sao để không mắc bệnh về cột sống?

Dân văn phòng phải làm sao để đảm bảo sức khỏe cho cột sống là điều nhiều người thường hay hỏi, vậy theo bạn nên thế nào!
Dân văn phòng làm sao để không mắc bệnh về cột sống?
cách bảo vệ cột sống
Dân văn phòng nên có những cách riêng để đảm bảo sức khỏe.

Cách bảo vệ cột sống ngay tại bàn làm việc

Đối với người làm việc văn phòng, tránh ngồi quá lâu khi ngồi cần thả lỏng chân chạm đất thoải mái nếu ghế quá cao thì cần tìm chỗ kê chân. Lưng ngồi tựa vào ghế để phần thân trên hơi ngả về sau, máy tính nên đặt ngang tầm mắt để đầu không phải cúi xuống hay ngước lên. Và nên đứng dậy đi lại quanh phòng sau khoảng 1-2 giờ làm việc.

Hãy chắc chắn bạn đang ngồi trên ghế thẳng hông và hông phải cao hơn so với đầu gối khi ngồi ghế. Duy trì tư thế ngồi thẳng với tư thế đặt cánh tay lên tay vịn của ghế.

Không nên ngồi mở rộng hai chân tại bàn làm việc, trên giường hoặc sàn nhà lâu dễ gây tổn thương cột sống. Khi ngồi trên sàn nhà, nên đặt một chiếc gối dưới hông luôn giữ cho cột sống thẳng để duy trì được độ cong sinh lý của cột sống ở vùng cổ và vùng thắt lưng

Khi phải đứng làm việc trong thời gian dài, nên trùng chân nghỉ ngơi hoặc dựa chân vào thành ghế để giảm bớt áp lực lên cột sống.

Uống sinh tố rất quan trọng giúp bổ sung canxi và vitamin D để củng cố hệ xương vững chắc cho cơ thể. Điều đó không khó bởi bạn có thể uống sinh tố ngay tại bàn làm việc.

Tránh nâng vật nặng có thể làm tổn thương xương sống, bạn cũng không nên cử động giật đột ngột toàn thân dễ gây chệch khớp.

Bên cạnh đó, bạn còn cần:

Cuộn vai thường xuyên

Cuộn vai là một cách tuyệt vời để cải thiện tư thế. Thậm chí có thể thực hiện khi đang ngồi tại bàn. Hít vào, từ từ nâng vai khi bạn đếm đến 5.

Sau đó thở ra trong trong số 5 rồi hạ thấp vai xuống. Tiếp tục nhẹ nhàng xoa bóp bả vai. Lặp lại ít nhất bảy lần và thực hiện nhiều lần trong ngày. Chỉ đơn giản như vậy, nhưng sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh về xương khớp.

Tránh các kiểu thời trang gây hại

Giày cao gót làm cho cơ thể nghiêng về phía trước, khiến xương sống khó duy trì độ thẳng tự nhiên. Nên lựa chọn giày, dép đế bằng vừa phải. Ngoài ra nên chọn những chiếc túi đeo vừa phải, giúp phân bố đều trọng lượng để tránh bị cong vẹo cột sống.

Tư thê ngồi đúng cho cột sống khỏe mạnh.
Theo phunutoday
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.