Dân săn lùng UFO tuyên bố phát hiện ra một tàu mẹ trên sao Hỏa

Trong hàng loạt những tuyên bố kỳ lạ gần đây về sao hỏa, các thợ săn UFO tin rằng họ đã phát hiện ra một “tàu mẹ của người ngoài hành tinh” trên bề mặt sao Hỏa.
Dân săn lùng UFO tuyên bố phát hiện ra một tàu mẹ trên sao Hỏa
Dan san lung UFO tuyen bo phat hien ra mot tau me tren sao Hoa - Anh 1

Hình ảnh được cho là tàu mẹ đáp xuống sao Hỏa (Ảnh cắt từ video)

Sử dụng các hình ảnh do NASA công bố, một người dùng Youtube có tài khoản tên UFOvni2012 cho rằng vật thể, trông giống như một viên đá, có thể là tàu vũ trụ từ một nền văn minh ngoài trái đất đáp xuống sao Hỏa.

Người này tin đây là sự hình thành Medusa Fossae trên sao Hỏa, một kết cấu địa chất lớn không rõ nguồn gốc. Theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu, Medusa Fossae là dạng bí ẩn nằm giữa trung tâm hoạt động núi lửa Tharsis và Elysium.

Dan san lung UFO tuyen bo phat hien ra mot tau me tren sao Hoa - Anh 2

Kết cấu Medusa Fossae trên sao Hỏa (Ảnh: ESA)

Trong đoạn video, tác giả đã tăng độ tượng phản ảnh để chứng minh đây là một UFO.

Scott Waring, một người săn lùng UFO tin rằng đây là một UFO rộng khoảng 190m, tiếp xúc với bề mặt sao Hỏa ở một góc hẹp và bị chôn một phần xuống đất khi đáp xuống.

Một người khác lại cho rằng đây chỉ là sao băng.

Đoạn video được đăng tải trên Youtube

Trong khi đó, Nigel Watson, tác giả cuốn UFO Investigation Manuel, cho rằng đây chỉ là một dạng địa chất tự nhiên.

Sao Hỏa là địa điểm săn lùng UFO được ưa chuộng gần đây. Theo các nhà khoa học, những hình ảnh được cho là quan tài, UFO,… trên sao Hỏa chỉ là ảo giác.

Theo Tinnhanhonline.vn
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.