Đàm Vĩnh Hưng cập nhật quá trình làm việc với cơ quan chức năng về tiền từ thiện

GD&TĐ - Nam ca sĩ khẳng định ai sai, vu khống, bịa đặt những thông tin về mình thì phải chịu trách nhiệm về việc làm đó bằng pháp luật và nếu bản thân Đàm Vĩnh Hưng sai, anh cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngày 25/8, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng và thông báo quyết làm căng khi bị bà chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng tố cáo chiếm dụng tiền từ thiện trái phép qua việc dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân.

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nữ streamer đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên.

"Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà H. và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà H. phát ngôn.

Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Bên cạnh việc tố cáo, Đàm Vĩnh Hưng còn yêu cầu bà chủ Đại Nam phải bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã nhận được đơn tố cáo nữ đại gia của một số nghệ sĩ khác trong thời gian qua.

Đến ngày 13/10, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện lên Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để tiếp tục điều tra xử lý giải quyết theo quy định.

Theo nội dung tờ thông báo, nữ đại gia đã tố nam ca sĩ về việc có dấu hiệu từ thiện trái phép thông qua tài khoản cá nhân. Đáng chú ý, nữ CEO còn cho rằng hành động của Đàm Vĩnh Hưng giống việc "ngâm tiền" của NSƯT Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của mạnh thường quân.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đặc biệt, cũng ngay trong chiều ngày 13/10, Đàm Vĩnh Hưng đã viết tâm thư trên Facebook cá nhân để xác nhận đang phối hợp với cơ quan điều tra làm sáng tỏ sự việc.

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Hôm nay Hưng xin cập nhật với mọi người về quá trình Hưng đang làm việc với các cơ quan chức năng để bảo vệ mình trước những thông tin vu khống, xuyên tạc, tiêu cực về chuyện từ thiện.

Hiện tại, Hưng đã có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an (C02) và đã cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của điều tra viên.

Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Bình Dương (PC01) đã mời Hưng lên làm rõ các nội dung của đơn mà Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với nhiều tội danh.Tại buổi làm việc Hưng cũng đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cho nội dung tố cáo của mình đến PC01, Công an tỉnh Bình Dương.

Các buổi làm việc đều diễn ra rất khách quan, đúng pháp luật. Điều đáng mừng là mọi việc đang dần sáng tỏ, cơ quan điều tra cũng trao đổi rõ ràng quan điểm sẽ làm việc chí công vô tư và quyết liệt điều tra để sớm có kết quả.

Hưng được Điều tra viên giải thích rất cụ thể về quá trình giải quyết đơn thư tố cáo phải tuân thủ quy trình tố tụng vì vậy mọi tài liệu chứng cứ phải được thu thập và xác minh theo đúng quy định pháp luật nên phải có trình tự và thời gian nhất định.

Khi cơ quan điều tra đã vào cuộc, thì chắc chắn câu chuyện này sẽ nhanh chóng được làm rõ, ai sai, vu khống, bịa đặt những thông tin về Hưng thì phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình, bằng pháp luật và nếu bản thân Hưng sai Hưng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Vì vậy, Hưng mong các khán giả yêu quý Hưng và cả những khán giả đang nghi ngờ hay ác cảm với Hưng, chúng ta hãy cùng kiên nhẫn một chút, đừng đôi co hay dùng những ngôn từ không hay trên mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động chung của cộng đồng mạng”, nam ca sĩ viết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ