Đàm phán về thanh tra hạt nhân ở Iran không có tiến triển

Đàm phán về thanh tra hạt nhân ở Iran không có tiến triển

(GD&TĐ) – Không có tiến triển trong các cuộc đàm phán với Iran về việc đạt được thỏa thuận cho phép chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này được tiếp cận nhiều hơn – Cơ quan năng lượng quốc tế IAEA cho biết hôm qua (8.9).

Ông Herman Nackaerts, Phó tổng giám đốc về Bảo vệ an toàn của IAEA cho biết “không có tiến triển nào cả” – “Điều này thật thất vọng” sau cuộc đàm phán với đại sứ của Iran tại IAEA là Ali- Asghar Soltanieh.

Parchin
Cơ sở quân sự Parchin

Thời gian cho cuộc họp tiếp theo cũng không được đưa ra.

IAEA đã thúc giục Iran có một thỏa thuận cho phép các thanh sát viên của mình lập tức được tiếp cận với cơ sở Parchin của Iran ở đông nam Tehran.

Giới truyền thông cho rằng IAEA đã nhận được những thông báo cho biết Iran đã thử chất nổ có thể được phục vụ cho việc nạp hạt nhân. Iran bác bỏ những thông tin này và khẳng định việc tiếp cận vào Parchin chỉ được thực hiện nếu Iran và IAEA đạt được thỏa thuận về một số điều kiện và bước đi nhất định.

“Chúng ta sẵn sàng thảo bỏ tất cả những điều cho rõ ràng chứng minh cho thế giới rằng hoạt động của chúng tôi chỉ phục vụ mục đích hòa bình và không có cáo buộc nào (về việc tạo bom) là đúng” – ông Soltanieh nói với các nhà báo – “Tuy nhiên chúng tôi cần thời gian, sự kiên nhẫn và một môi trường yên tĩnh” để đàm phán.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.