Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia

PV - 15/03/2018, 14:12 GMT+7 | Giáo dục

Cùng với đó, chủ động phối hợp tốt với các ngành chức năng có liên quan tại địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay, kịp thời báo cáo về Sở và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp những những khu vực nguy hiểm thường xảy ra lũ quét, sạt lở xung quanh trường học, lớp học nơi tổ chức điểm thi THPT quốc gia.

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục cần xây dựng kế hoạch, cập nhật, bổ sung các phương án, các biện pháp phòng, chống thiên tai các dạng hạn hán, giông lốc, mưa đá, sạt lở đất đá, lũ lụt, lũ quét; tổ chức rà soát, cập nhật và xác định những khu vực nguy hiểm thường xảy ra lũ quét, sạt lở xung quanh trường học, lớp học để có những phương án di dời học sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Tập trung chỉ đạo việc xây dựng và sửa chữa trường, lớp học kịp thời, khẩn trương đảm bảo an toàn trước mùa mưa, bão. Nếu tình hình thời tiết, thiên tai quá khắc nghiệt: mưa, bão, giông, lốc, lũ lụt, sạt lở phải báo cáo ngay cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương xin ý kiến chỉ đạo và xử lý kịp thời; chủ động tích cực khắc phục hậu quả xảy ra (nếu có).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm