Đảm bảo an toàn cho học sinh thi THPT quốc gia mùa mưa lũ

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Các trường THPT tuyên truyền, hướng dẫn học sinh di chuyển, đi lại trong mùa thi đảm bảo an toàn giao thông, mưa lũ; học sinh ở xa, hoặc thời tiết không tốt bố trí cho học sinh ở lại trường, nhà dân. Có các phương án, giải pháp an toàn để di chuyển học sinh khi mưa to, lũ lớn.

Phối hợp tốt với các đơn vị chức năng để triển khai, thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho các thí sinh, điểm thi trong các kỳ thi trung học, đại học, cac đẳng hằng năm.

Trong kế hoạch, Sở GD&ĐT Sơn La cũng yêu cầu bố trí phòng học, phòng thư viện, thí nghiệm, phòng để lương thực, thiết bị thực hành, hóa chất ở tầng 2, phòng chống mưa to, lũ lớn hệ thống thoát nước không kịp gây ngập tầng 1.

Các đơn vị giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh thường xuyên kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất để chủ động có phương án khắc phục, gia cố trước mùa mưa lũ. Có các phương án, chuẩn bị sẵn sáng ứng phó với mưa, lũ và mưa lũ kéo dài bảo vệ người và tài sản.

Lồng ghép trong các tiết học thể dục, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt lớp, sinh hoạt tập thể dưới cờ tuyên truyển, giải thích về phòng chống đuối nước cho học sinh; dạy cho học sinh biết cách phòng chống đuối nước…

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...