Đảm bảo an toàn cho học sinh thi THPT quốc gia mùa mưa lũ

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Các trường THPT tuyên truyền, hướng dẫn học sinh di chuyển, đi lại trong mùa thi đảm bảo an toàn giao thông, mưa lũ; học sinh ở xa, hoặc thời tiết không tốt bố trí cho học sinh ở lại trường, nhà dân. Có các phương án, giải pháp an toàn để di chuyển học sinh khi mưa to, lũ lớn.

Phối hợp tốt với các đơn vị chức năng để triển khai, thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho các thí sinh, điểm thi trong các kỳ thi trung học, đại học, cac đẳng hằng năm.

Trong kế hoạch, Sở GD&ĐT Sơn La cũng yêu cầu bố trí phòng học, phòng thư viện, thí nghiệm, phòng để lương thực, thiết bị thực hành, hóa chất ở tầng 2, phòng chống mưa to, lũ lớn hệ thống thoát nước không kịp gây ngập tầng 1.

Các đơn vị giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh thường xuyên kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất để chủ động có phương án khắc phục, gia cố trước mùa mưa lũ. Có các phương án, chuẩn bị sẵn sáng ứng phó với mưa, lũ và mưa lũ kéo dài bảo vệ người và tài sản.

Lồng ghép trong các tiết học thể dục, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt lớp, sinh hoạt tập thể dưới cờ tuyên truyển, giải thích về phòng chống đuối nước cho học sinh; dạy cho học sinh biết cách phòng chống đuối nước…