Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đắk Lắk: Vận chuyển trái phép chất ma túy, người phụ nữ lãnh án tù chung thân

Trúc Hân - 17/05/2019, 18:20 GMT+7 | Pháp luật
 Bị cáo Đào tại phiên tòa. Bị cáo Đào tại phiên tòa.

Chiều 17/5, sau 2 ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phan Thị Đào (SN 1980, trú tại thôn 3, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) mức án Chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Đào có quen biết với Trần Thị L. (SN 1969, quê tỉnh Bắc Kạn), từ đó L giới thiệu Đào cho Hoàng Thị H. (quê tỉnh Ninh Bình) để vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngày 10/8/2018, H nhờ Đào vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam với tiền công là 50 triệu đồng. Sau khi nhận lời, Đào đi xe khách từ tỉnh Bắc Kạn đến TP.Ninh Bình để gặp H.

Tại đây, H. đưa cho Đào một túi ni lông bên trong đựng tiền đô la, 1 sim điện thoại và 1 lốc máy nổ mà H. đã chuẩn bị sẵn để làm nơi cất giấu ma túy rồi lên xe đi sang Lào.

Ngày 11/8/2018, khi đến Lào, Đào được một người thanh niên tên Say (quốc tịch Lào) chủ động gọi điện và nhận túi ni lông cùng lốc máy. Hôm sau Say đưa lại lốc máy bên trong chứa 22 bánh ma túy cho Đào.

Sau đó, Đào bắt xe qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) rồi tiếp tục đón xe khách đi TP.Hồ Chí Minh. Rạng sáng 14/8/2018, khi xe đi đến địa bàn huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk dừng xe kiểm tra thì phát hiện lốc máy của Đào có chứa 22 bánh ma túy, có trọng lượng 7,73kg chất hêrôin.

Trong quá trình điều tra, Đào khai nhận trước đó đã 2 lần vận chuyển ma túy cho H. Cụ thể, ngày 20/7/2018, Đào và L. sang Lào gặp Say đưa lốc máy và nhận ma túy về vận chuyển xuống TP.Hồ Chí Minh giao cho một người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch). Xong việc, Đào được trả tiền 40 triệu đồng, chia cho L. 20 triệu đồng.

Đến ngày 1/8/2018, Đào tiếp tục nhận lời của H. qua Lào vận chuyển ma túy được cất giấu trong một cuộn dây cáp về Việt Nam đưa xuống TP.Hồ Chí Minh giao cho người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch) và được H. trả công 50 triệu đồng.

Tuy nhiên quá trình điều tra, H. không thừa nhận việc thuê Đào vận chuyển trái phép chất ma túy.

Mặt khác, cơ quan điều tra chưa ghi nhận được lời khai của L. nên không đủ cơ sở để xử lý về hình sự nên khi nào có đủ cơ sở sẽ xử lý sau.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm