Đắk Lắk: Ngành GD-ĐT chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng

GD&TĐ - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 22/1, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do bà Lê Thị Thanh Xuân - Đại biểu Quốc Hội, Phó Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh dẫn đầu đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Khiêm.
Đắk Lắk: Ngành GD-ĐT chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng

Đây là hoạt động thường niên của Sở GDĐT, nhằm động viên tinh thần, xoa dịu những mất mát, hy sinh mà Mẹ đã dành cho Tổ quốc trong kháng chiến chống Mỹ; cũng là dịp để nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang cho các thế hệ trẻ.

Mẹ Ngô Thị Khiêm sinh năm 1934 tại Quảng Nam, hiện cư trú tại thôn 1, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, có chồng và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vào tháng 10/2015 và được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng vào tháng 03/2016. Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận phụng dưỡng mẹ đến hết đời với mức hỗ trợ 1.200.000 đồng/tháng từ nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ, công chức viên chức Ngành Giáo dục tỉnh.

Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.