Đắk Lắk: Mưa lớn kéo dài, hàng trăm hộ dân bị cô lập

GD&TĐ - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều đoạn đường tại Đắk Lắk hư hỏng. Một số đoạn đường bị cuốn trôi khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập. Không chỉ vậy, nhiều diện tích hoa màu của người dân chìm trong biển nước.
Mưa lớn kéo dài khiến một số tuyến đường bị cuốn trôi, sạt lở.
Mưa lớn kéo dài khiến một số tuyến đường bị cuốn trôi, sạt lở.

Ngày 20/8, Sở NN&PTNT Đắk Lắk cho biết, lãnh đạo Sở cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra thực tế để đánh giá thiệt hại tại các địa phương bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh cũng đề nghị các địa phương tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đặc biệt khẩn trương khắc phục những đoạn đường sạt lở, hư hỏng tại huyện Lắk.

Theo Sở NN&PTNT Đắk Lắk, mưa lớn kéo dài từ ngày 16/8 khiến mực nước tại các sông, suối dâng cao.

Đặc biệt, tại thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk) có 5 điểm bị sạt lở, cuốn trôi một số đoạn đường. Không những vậy đoạn đường tại buôn Ea Rbin (xã Ea Rbin) bị xói và cuốn trôi với chiều dài khoảng 40m.

Vị trí đoạn đường bị cuốn trôi cách bờ sông Krông Nô khoảng 30m gây chia cắt từ UBND xã Ea Rbin đến các buôn Plao Siêng, Ea Rbin và Buôn Phốc với khoảng 500 hộ dân bị cô lập.

Theo thống kê sơ bộ, huyện Lắk có khoảng 896 ha cây trồng các loại bị ngập nước, hư hỏng. Bên cạnh đó khoảng 400 con gia cầm bị trôi.

Tại huyện Krông Ana, có 36 nhà ở của các hộ dân (thuộc 4) xã Bình hòa bị ngập lụt. Trong đó có 17 hộ bị ngập sâu từ 0,5 – 1,2m.

Trận mưa còn làm sập 50m tường rào Trường Tiểu học Trưng Vương và ngập lụt 6,5 ha lúa sắp cho thu hoạch.

Tại huyện Krông Bông có khoảng 10 lúa thuộc xã Hòa Phong bị ngập thời gian ngắn.