Đắk Lắk: Giáo viên tiểu học tham gia tập huấn giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

GD&TĐ -  Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tập huấn giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật cho giáo viên cấp tiểu học.
Các giáo viên tham gia tập huấn cho trẻ khuyết tật
Các giáo viên tham gia tập huấn cho trẻ khuyết tật

Ngày 24/10, tin từ Sở GD&TĐ tỉnh Đắk Lắk (GD&ĐT) cho biết, vừa qua Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật cho giáo viên cấp tiểu học.

Tại đợt tập huấn lần này, có 617 giáo viên tiểu học trên địa bàn tỉnh tham gia nghiên cứu, thảo luận, thực hành 5 chuyên đề cơ bản: Giáo dục hòa nhập, đặc điểm của học sinh khuyết tật; Khuyết tật trí tuệ, tìm hiểu khả năng và nhu cầu học sinh khuyết tật trí tuệ; Kế hoạch giáo dục cá nhân cho học sinh khuyết tật, thực hành lập kế hoạch giáo dục cá nhân và đánh giá học sinh khuyết tật; Biện pháp hỗ trợ học sinh khuyết tật trí tuệ học môn Toán và Tiếng Việt; Một số văn bản về chế độ, chính sách cho học sinh khuyết tật.

Đợt tập huấn diễn ra trong 2 ngày, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD&ĐT và các giáo viên đến từ Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh.

Không những thế, trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp quản lý giáo dục, sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên làm nhiệm vụ giáo dục hòa nhập, sự chung tay của xã hội, công tác giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả hết sức đáng ghi nhận: 100% học sinh khuyết tật tại các cơ sở giáo dục được trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng sống cần thiết để các em có điều kiện ra hòa nhập với cộng đồng.

Bên cạnh đó, mỗi năm có hàng trăm lượt trẻ em khuyết tật từ 0 đến 5 tuổi được phát hiện và can thiệp sớm.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh đã tăng cường phối hợp trong việc trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao các mô hình giáo dục hòa nhập mới, hợp tác với các cơ sở sản xuất, kinh doanh để dạy nghề cho các em khuyết tật và tạo việc làm phù hợp…

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.