Đại sứ quán Mỹ tại Iraq trúng tên lửa

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq trúng tên lửa

Hãng tin trên nhấn mạnh rằng đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã nhiều lần bị tấn công trong vài tháng qua nhưng đây là lần đầu tiên những tên lửa đã bắn trúng cơ sở này. Cuộc tấn công hôm qua là cuộc tấn công thứ 2 trong vòng 7 ngày qua. Ngày 20/1, 3 tên lửa cũng rơi gần đại sứ quán này.

Tối qua, 5 tên lửa được phóng đi từ Vùng Xanh của Baghdad – một khu vực được củng cố an ninh tại trung tâm thành phố, nơi có các tòa nhà chính phủ và các cơ quan ngoại giao. 3 tên lửa đã rơi vào đại sứ quán Mỹ, trong đó 1 tên lửa bắn trúng tòa nhà căng tin phục vụ các bữa tối.

Sau vụ việc trên, quyền Thủ tướng Iraq Adil Abdul-Mahdi ra lệnh cho các lực lượng an ninh quốc gia thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. Ông cho rằng việc này có thể dẫn tới “hậu quả nghiêm trọng” và ra lệnh một cuộc điều tra để tìm ra người chịu trách nhiệm về vụ tấn công để đưa họ ra công lý.

Đại sứ Mỹ tại Iraq Matthew Tueller cũng chỉ trích cuộc tấn công này.

Theo TASS

Ảnh minh họa/INT

'Tự sướng' bất chấp nguy hiểm

GD&TĐ -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có quyết định cấm bay trong thời gian 6 tháng bắt đầu từ ngày 17/8 đối với nữ hành khách tạo dáng tại bãi đỗ của sân bay Phú Quốc để quay TikTok.
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.