GD&TĐ - Khoảng 22h30’ đêm (19/11), chủ đại lý mì tôm của Công ty Thuận Phát ((23 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, TT – Huế) cùng hàng chục hộ dân lân cận hốt hoảng tháo chạy khi nhà kho của đại lý bất ngờ bốc cháy dữ dội
Đám cháy ngùn ngụt khiến người dân hốt hoảng tháo chạy
Mặc dù CA tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để tham gia công tác chữa cháy, nhưng đến 23h30’ tối, ngọn lửa từ Đại lý mì tôm của Công ty Thuận Phát vẫn đang bùng cháy dữ dội…
Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ phía nhà kho – nơi chứa nhiều thùng mì tôm rồi lan rộng ra toàn bộ khuôn viên đại lý rộng gần 200m2.
Ngay khi phát hiện vụ cháy, một số công nhân đang nằm ngủ trong nhà xưởng chạy thoát ra khỏi đường, hô hoán cho những nhà dân xung quanh rồi nhanh chóng điện thoại các cơ quan chức năng.
Nhận được tin báo, CA tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động gần chục xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia chữa cháy. Hàng chục hộ dân sống ở các khu vực xung quanh cũng được thông báo rời khỏi nhà để bảo đảm an toàn tính mạng.
Ghi nhận của PV tại hiện trường cho thấy, tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, trong khuôn viên của đại lý có khoảng 4 chiếc xe tải còn đựng đầy hàng không thể di chuyển ra kịp. Điều đặc biệt, ngay bên cạnh đại lý mì tôm bị bốc cháy là một cửa hàng gas nên lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, không cho người dân tiếp cận khu vực xảy ra hỏa hoạn.
Một số hình ảnh vụ cháy ở đại lý mỳ tôm của công ty Thuận Phát vào tối 19/11 tại phường Thủy Dương, (Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) :
GD&TĐ - FBI vừa thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, Florida. Đây được xem là một phần của cuộc điều tra về xử lý các tài liệu của tổng thống, bao gồm tài liệu mật – 3 người thân cận với nguồn tin nói với CNN.
GD&TĐ - Ngày 9/8, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Kim Đông (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) cho biết trên địa bàn xã mới đây vừa xảy ra vụ việc 1 người dân bị sét đánh dẫn đến tử vong.
GD&TĐ - Sáng 9/8, UBND thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên (đợt 1) đối với 6 hộ dân thường trú tại phường Tích Sơn đang sử dụng đất ở khu Cầu Quế xã Định Trung.
GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.
GD&TĐ - Một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu cảnh báo, con người đang trở nên “mất kết nối với thế giới thực vật” vào thời điểm mà thực vật có thể giúp giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu.
GD&TĐ -Được nghe ca khúc của ông, xem tranh ông vẽ, thấy những việc ông đã làm, tôi cứ hình dung về một nhạc sĩ Trần Ngọc đa tài, luôn tràn đầy năng lượng với cuộc đời và nghệ thuật.
GD&TĐ - Tối 8/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Hội thi Hoạt động tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ lần thứ 42 - năm 2022.
GD&TĐ - Ngày 8/8, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá vụ mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, liên quan 8 đối tượng.
GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
GD&TĐ - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.
GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.