Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp
(GD&TĐ)- Phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 2011-2015 sẽ lấy chủ đề: "Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2015"
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng-Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TƯ đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2011-2015 trong sáng nay (28/12) tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII. Sau hai ngày làm việc khẩn trương với tinh thần đổi mới, Đại hội đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra. 
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát động thi đua. Ảnh, gdtd.vn
Trong hai ngày, Đại hội đã nghe 23 các báo cáo điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua  PTTĐ) yêu nước giai đoạn 2006-2010 của các tập thể, cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương tiêu biểu toàn quốc; thuộc các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo, dân tộc-tôn giáo, y tế, an ninh quốc phòng... 
Phát biểu tổng kết PTTĐ giai đoạn 2006-2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: PTTĐ yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm qua đã có bước phát triển mới, thiết thực, hiệu  quả. Các PTTĐ yêu nước tiếp tục được phát động mạnh mẽ, sâu rộng và đã cổ vũ động viên được các cấp các ngành các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua phấn đấu, khắc phục khó khăn đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. 
Cùng với các PTTĐ toàn quốc, ở ngành nào, địa phương nào cũng có PTTĐ với nội dung thiết thực đã động viên, cổ vũ được đông đảo CBCNV tham gia. 
Hệ thống các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tổ chức bộ máy thi đua khen thưởng tiếp tục được hoàn thiện. Kết quả của các PTTĐ và công tác khen thưởng đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển KT-XH 5 năm 2006-2010 của đất nước ta. 
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp ảnh 2
 Các đại biểu dự Đại hội sáng nay 28/12. Ảnh, gdtd.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: chúng ta đã ứng phó có kết quả với những diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới. Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô vào đảm bảo được các mục tiêu phát triển ổn định của nền kinh tế. 
Trong 5 năm qua, kinh tế nước ta ổn định và duy trì thường xuyên tốc độ phát triển kinh tế bình quân 7%/năm; GDP bình quân đầu người đạt 1160 USD/người/năm. Đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo tiếp tục được giảm xuống còn 9,5%. An sinh xã hội, phúc lợi xã hội được đặc biệt quan tâm và bảo đảm ngày càng tốt hơn. Chủ quyền quốc gia và an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, vị thế quốc tế của nước ta ngày càng được nâng cao. Khối đại đoàn toàn dân tộc tiếp tục được củng cố, công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền đạt được nhiều kết quả tích cực. 
Từ những PTTĐ đã xuất hiện nhiều tập thể cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các tấm gương điển hình tiên tiến trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao, trân trọng, ghi nhận và thực sự xúc động về những hành động, việc làm bình dị nhưng rất cao đẹp. Những thành tích đặc biệt xuất sắc của  những anh hùng, chiến sĩ thi đua tại Đại hội thật sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp-vườn hoa ngát hương của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực thi đua, các địa phương, các dân tộc tôn giáo trên mọi miền của đất nước, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phong trào thi đua yêu nước. 
Thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 5 năm và 10 năm đã đề ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng còn rất nhiều nhiệm vụ khó khăn, nặng nề trước mắt. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và làm tốt công tác khen thưởng.
Tại Đại hội, thay mặt thế hệ trẻ, Bí thư thứ nhất TƯ ĐTNCS Hồ Chí Minh Võ Văn Thưởng cũng đã phát phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ cả nước.
Bá Hải
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.