Đại hội đồng LHQ thông qua đề xuất Hamas – Israel ngừng bắn

GD&TĐ - Đại hội đồng LHQ đã thông qua đề xuất của Ai Cập và Mauritania yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức tại khu vực xung đột Hamas-Israel.

(Ảnh: TASS)
(Ảnh: TASS)

Có tới 153 quốc gia thành viên, gồm Nga, Trung Quốc, Brazil, Iran, Tây Ban Nha, Canada, Cuba, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Saudi, Pháp, Thụy Sĩ và Thụy Điển, đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này.

10 quốc gia, gồm cả Áo, Israel, Mỹ và Cộng hòa Séc phản đối đề xuất trên. Trong khi 23 nước, gồm Vương quốc Anh, Đức và Ukraine bỏ phiếu trắng.

Trước đó, Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu bác bỏ bản sửa đổi do Mỹ khởi xướng lên án hành động của Hamas. Họ cũng bác bỏ sửa đổi của Áo nêu rõ rằng các con tin đang bị Hamas và các nhóm khác bắt giữ.

Nghị quyết của Đại hội đồng LHQ do Ai Cập và Mauritania đề xuất nhìn chung lặp lại nội dung của một tài liệu do Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất khởi xướng tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào tuần trước, vốn đã bị Hoa Kỳ phủ quyết.

Vài chục quốc gia, gồm Nga, Belarus, Trung Quốc, Malta, Bồ Đào Nha, nằm trong số các đồng tác giả của đề xuất trên. Đề xuất này yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức và thả tất cả con tin. Ngoài ra, nó kêu gọi tất cả các bên xung đột tuân thủ luật nhân đạo quốc tế.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

'Mẹ ơi, con đã về rồi!': Tiếng gọi vọng về từ phía bên kia chiến tranh

'Mẹ ơi, con đã về rồi!': Tiếng gọi vọng về từ phía bên kia chiến tranh

GD&TĐ - Có những cuộc trở về phải mất cả một đời người. Có những người lính ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, mang theo lời hẹn giản dị với mẹ: “Con sẽ về”. Nhưng chiến tranh nghiệt ngã đã khiến lời hẹn ấy kéo dài qua năm tháng, qua nửa thế kỷ, để rồi ngày trở về, người chờ đợi nhất đã không còn trên cõi đời này nữa.

Niềm vui đọc sách tại Thư viện Trường THCS La Hiên (xã La Hiên, Thái Nguyên).

Thói quen đọc không thể hình thành bằng mệnh lệnh

GD&TĐ - Việc đọc sách hết sức quan trọng trong đời sống giáo dục, nhưng để giúp học sinh hứng thú, tự giác và đọc sách như một thói quen thường xuyên thì còn nhiều thử thách, đặc biệt trong bối cảnh đời sống chịu tác động mạnh của công nghệ hiện nay.

Ảnh minh họa.

Giá vàng ngày 29/6: Bất ngờ đi ngang

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày 29/6 đồng loạt đứng yên so với hôm qua ở cả hai chiều; trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục tăng.

Bất động sản Thông tin Vinhomes Saigon Park mới nhất Vinhomes Sai Gon Park Vinhome Hải Vân Bay Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com