Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII họp phiên trù bị

GD&TĐ -Sáng 9/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 tiến hành phiên họp trù bị.

Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022- 2027) có sự tham dự của 959 đại biểu chính thức.

Trong phiên trù bị, các đại biểu tham dự Đại hội đã biểu quyết thông qua Chương trình Đại hội với các nội dung làm việc quan trọng, hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết cho phiên khai mạc sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng 10/3.

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại phiên trù bị
Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại phiên trù bị

Phát biểu tại phiên trù bị, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của phụ nữ cả nước và các cấp hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. 

Các nội dung của Đại hội đã được Ban Tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành và của xã hội. Đại hội cũng sẽ tiến hành nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy công tác hội và phong trào phụ nữ trong 5 năm tới.

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung phiên trù bị, làm tiền đề để tổ chức các phiên chính thức cũng như các hoạt động bên lề Đại hội. Đồng thời mong muốn các đại biểu cùng với Ban Tổ chức khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm túc các điều kiện phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe để tham gia đầy đủ các hoạt động của Đại hội, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội.
Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình Đại hội.
Đại hội lần này có một số điểm mới như: Trong quá trình chuẩn bị, dự thảo Báo cáo chính trị được thảo luận, lấy ý kiến từ đại hội cấp huyện, sớm hơn một cấp so với các nhiệm kỳ trước. Các vấn đề, giải pháp mới đều có các nghiên cứu, chuyên đề triển khai trước khi xây dựng dự thảo văn kiện, để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp cho 5 năm tới. Cùng với đó là tổ chức 5 trung tâm thảo luận để các đại biểu hiến kế những vấn đề lớn liên quan đến nhiệm vụ, giải pháp công tác hội trong thời gian tới; các hoạt động bên lề hưởng ứng các phong trào lớn của đất nước...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến (phường Thành Nhất) tham gia các hoạt động trải nghiệm trong giờ ra chơi. Ảnh: TT

Biến giờ chơi thành trải nghiệm, sáng tạo

GD&TĐ - Thay vì những giờ giải lao đơn điệu với thiết bị điện tử, nhiều trường học tại Đắk Lắk đã biến sân trường thành không gian trải nghiệm đầy cảm hứng.

Cô giáo Đinh Thị Mia cùng học sinh.

Cô giáo vùng cao với khát vọng thắp sáng tri thức

GD&TĐ - Từ bục giảng nơi đại ngàn xa xôi, hai nữ giáo viên dân tộc thiểu số tại Đà Nẵng mang theo tiếng nói thực tế của giáo dục miền núi cùng khát vọng thắp sáng tri thức vào nghị trường Quốc hội.

Mỗi khi cất tiếng hát, dường như mẹ trở về với tuổi mười tám, đôi mươi. Ảnh minh họa từ AI.

Nỗi nhớ mùa Xuân

GD&TĐ - Thoáng bóng tuần lễ, trôi thật nhanh. Nó lại phải từ biệt mẹ để lên thành phố.