Đại học Thái Nguyên tuyên dương tập thể và cá nhân ‘sinh viên 5 tốt’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 11/12, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ tuyên dương tập thể và cá nhân 'sinh viên 5 tốt'.
Đại học Thái Nguyên tuyên dương tập thể và cá nhân sinh viên 5 tốt.
Đại học Thái Nguyên tuyên dương tập thể và cá nhân sinh viên 5 tốt.

Tham dự có anh Đoàn Quang Duy, Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên.

Về phía Đại học Thái Nguyên có TS Lê Văn Hiếu, Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên; TS Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên; cùng Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch hội sinh viên các trường đại học thành viên và 355 sinh viên tiêu biểu.

Đại học Thái Nguyên tuyên dương tập thể và cá nhân ‘sinh viên 5 tốt’ ảnh 1
TS. Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên khẳng định: Phát huy truyền thống yêu nước và hiếu học của các thế hệ, với lực lượng trên 60.000 sinh viên, sinh viên Đại học Thái Nguyên đã và đang nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả trong học tập và rèn luyện; có nhiều gương sinh viên vượt khó học giỏi, nhiều sinh viên có các công trình nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn.

Đại học Thái Nguyên tuyên dương tập thể và cá nhân ‘sinh viên 5 tốt’ ảnh 2

Đại diện 355 sinh viên 5 tốt của Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình.

Công tác Đoàn, Hội và phong trào hanh niên, sinh viên Đại học Thái Nguyên có bước phát triển mới, ngày càng phong phú, gần gũi, thiết thực và hiệu quả. Thông qua các chương trình hành động, những lợi ích chính đáng của đoàn viên, sinh viên trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí được quan tâm chăm lo.

Các phong trào rèn luyện, học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng, khới nghiệp, lập nghiệp ... trong sinh viên có nhiều khởi sắc. Ấn tượng sâu sắc và có sức thuyết phục cao có thể nói đến là danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”… đã đem đến cho xã hội hình ảnh đẹp về lớp sinh viên Đại học Thái Nguyên năng động, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, sống có trách nhiệm vì cộng đồng.

Đại học Thái Nguyên tuyên dương tập thể và cá nhân ‘sinh viên 5 tốt’ ảnh 3

Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên trao giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHTN năm học 2021 - 2022 cho sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Với các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” có tác động lớn đến nhận thức, ý thức phấn đấu của đông đảo sinh viên, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao.

Tại chương trình, Đại học Thái Nguyên đã tuyên dương 355 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Đại học” năm học 2021 – 2022 và 4 Tập thể đạt danh hiệu”Tập thể sinh viên 5 tốt”.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.
Ảnh tư liệu của 2 làng Vi -Trẹo rước Vua Hùng về làng ăn Tết.

Về nơi Vua Hùng ăn Tết

GD&TĐ - Rước Vua về ăn Tết và rước Chúa Gái là tục có từ lâu đời của người dân làng He (làng Vi - Trẹo) nay là thôn Triệu Phú và thôn Vi Cương (Phú Thọ).
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Expatriate

5 xu hướng chăm sóc sức khỏe

GD&TĐ - Vào năm 2023, thị trường chăm sóc sức khỏe AI được dự báo sẽ đạt hơn 20 triệu USD và sẽ tăng lên hàng năm sau đó.
Hiện chưa tìm thấy gen nào gây ra bệnh lupus ban đỏ. Ảnh minh họa

Nhiều người chưa biết

GD&TĐ - Lupus ban đỏ là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người chưa biết đến hoặc còn thờ ơ với nó.