Đại học Quốc gia Hà Nội khen thưởng giảng viên, nhà khoa học

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 15/11 Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao thưởng cho giảng viên, nhà khoa học.
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao thưởng cho giảng viên, nhà khoa học.

Tham dự buổi lễ có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Tại buổi gặp mặt, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao giải thưởng “Nhà giáo xuất sắc ĐHQGHN năm 2023” cho PGS.TS Nguyễn Quang Huy, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Giải nhất; TS. Hồ Thị Giang, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ – Giải nhì. Đây là 2 trong số 6 nhà giáo được nhận Giải thưởng Nhà giáo của năm 2023.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao tặng Giải thưởng cho các nhà giáo, nhà khoa học.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao tặng Giải thưởng cho các nhà giáo, nhà khoa học.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao tặng Giải thưởng “Nhà giáo ĐHQGHN của năm 2023”; “Nhà giáo đổi mới sáng tạo ĐHQGHN năm 2023”; Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 4 phòng thí nghiệm trọng điểm và 8 Nhóm Nghiên cứu mạnh ĐHQGHN năm 2023.

Năm nay, ĐHQGHN đã bình xét và lựa chọn được 6 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo ĐHQGHN năm 2023 bao gồm: PGS.TS Nguyễn Quang Huy, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; PGS.TS Trần Thị An, Khoa Các khoa học liên ngành; TS Ngô Thị Duyên, Trường Đại học Công nghệ; TS Lê Xuân Hải, Trường Quốc tế; TS Nguyễn Thu Thuỷ, Khoa Các khoa học liên ngành; TS Hồ Thị Giang, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ.

TS Lê Xuân Hải đã vui mừng cho biết sẽ nỗ lực thay đổi phương pháp giảng dạy, hấp dẫn, gắn liền với nhu cầu thực tế, giúp sinh viên không chỉ phát triển về kiến thức mà còn phát triển cả về kĩ năng để đáp ứng được nhu cầu thị trường việc làm đang thay đổi mỗi ngày.

Triển khai nghiên cứu phương pháp giảng dạy Coaching - lấy việc học làm trung tâm, học giúp sinh viên chủ động tích cực tiếp cận với kiến thức, kéo gần khoảng cách giữa sinh viên và giảng viên, rèn luyện nhiều kĩ năng thực tế đồng thời tăng cường khả năng thực hành, cá thể hóa tài năng cá nhân trong các nhóm nghiên cứu.

Các nhà giáo, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT thời gian qua.

Các nhà giáo, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT thời gian qua.

PGS.TS Nguyễn Quang Huy nhận tới 2 giải thưởng danh giá. Là giảng viên bộ môn Hóa Sinh học, được tham gia vào công tác giảng dạy bồi dưỡng học sinh chuyên, PGS.TS Nguyễn Quang Huy đã góp phần đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên toàn quốc, lan tỏa sự tiên phong trong học thuật của ĐHQGHN.

Là một cựu sinh viên của ĐH Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN), sau khi tu nghiệp và nghiên cứu tại Nhật Bản, trở về nước thầy Huy đã quay trở về trường, tiếp tục cống hiến những kiến thức quý báu cho lớp thế hệ sau tại ĐHQGHN.

Bên cạnh danh hiệu Nhà giáo ĐHQGHN của năm 2023, ĐHQGHN cũng tiến hành lựa chọn và trao thưởng cho các cá nhân cũng như đại diện các nhóm tác giả đạt danh hiệu “Nhà giáo đổi mới sáng tạo ĐHQGHN năm 2023”. Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao tặng Bằng khen cho 4 phòng thí nghiệm trọng điểm và 08 nhóm nghiên cứu có thành tích nghiên cứu xuất sắc.

Giải thưởng Nhà giáo ĐHQGHN của năm nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo có thành tích xuất sắc trong hoạt động dạy học, nghiên cứu khoa học, có đóng góp sáng kiến và nỗ lực góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy việc thực hiện vai trò tiên phong của ĐHQGHN trong đổi mới giáo dục đại học Việt Nam và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Quy chế Giải thưởng Nhà giáo của năm và các giải thưởng về đổi mới giảng dạy tại ĐHQGHN được ban hành kèm theo QĐ số 4308/QĐ-ĐHQGHN về việc khen thưởng Giải thưởng Nhà giáo ĐHQGHN của năm 2023.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ